10 lời khuyên cho người ăn kiêng

Bạn thường được mời đến ăn ở nhà bạn bè: Trước khi đi, bạn hãy ăn một quả trứng luộc và uống một cốc nước lớn để hạn chế cơn đói. Trong bữa ăn bạn hãy nhai thật chậm, tránh dùng nhiều nước sốt.
Theo tiến sĩ L.Fontana, thuộc Đại học Washington (Mỹ): những người chọn chế độ ăn kiêng khắc nghiệt với chỉ toàn rau sống có nguy cơ bị mỏng xương khá cao, mặc dù không gây nguy hại đến sức khỏe, nhưng vì chứa ít calorie và protein nên rau sống sẽ làm cho cơ thể bị mất cân bằng các chất…
Hãy từ bỏ kiểu ăn kiêng này và tham khảo 10 lời khuyên hữu ích sau đây sẽ giúp bạn giảm cân:
Ăn thức ăn nhiều chất xơ như bánh bột thay vì bánh rán vào buổi sáng.
Nên dùng những thực đơn nhẹ hiện đang được nhiều nhà hàng cung cấp, mua các sản phẩm ít calori hay ít chất béo tại các quầy thực phẩm.
Dùng thức ăn từ bơ hay cácchất khác ít calori để thay thế thức ăn chiên, xào.
Ăn đồ nướng thay vì chiên, xào.
Sử dụng các loại đường thay thế cho thức ăn và thức uồng ngọt.
Thực hiện chế độ ăn uống bằng “danh sách hoán đổi” dựa trên những thực phẩm được chia thành nhóm theo giá trị dinh dưỡng tương đương. Hầu hết các danh sách hoán đổi có vài thức ăn “tự do”: đó là những thức ăn dưới 20 calori một khẩu phần, chẳng hạn như những thức ăn ít calori, thức ăn, nước uống giảm đường.
Đừng bao giờ bỏ bữa. Hãy ăn 3 – 6 lần mỗi ngày với khẩu phần ăn ít.
Hãy sử dụng đĩa nhỏ trong khi ăn để thỏa mãn nhu cầu tâm lý nhìn thấy đĩa đầy.
Hãy ăn chậm. Ngừng ăn trước khi cảm thấy no.
Bạn cần cân đều đặn theo lịch, đừng trở nên nô lệ cho chiếc cân.
Thực phẩm cho phái đẹp
Dù bận rộn với hàng núi công việc nhưng bạn đừng nên bỏ qua việc chọn chế độ ăn uống hàng ngày của mình bởi nó giữ vai trò rất quan trọng trong việc “bảo dưỡng” sức khỏe và sắc đẹp của bạn.
Xin giới thiệu những loại thực phẩm mà bạn cần đưa vào chế độ ăn hằng ngày, hàng tuần để đảm bảo cho dù mỗi năm thêm một tuổi thì bạn vẫn giữ được sức khỏe mạnh và vóc dáng gọn gang.
Protein đậu nành:
Hãy dùng đủ 25g protein đậu nành mỗi ngày bởi protein đậu nành rất tốt cho tim (giúp giảm lượng cholesterol “xấu”) và giàu phytonutrients.
Protein đậu nành có trong các sản phẩm như đậu hũ và sữa đậu nành cho đến bơ đậu nành và ngũ cốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *