Ăn kiêng không phải là tốt đối với phái nữ

Đây là một phản ứng bình thường vì nếu không có năng lượng, cơ thể sẽ không thể hoạt động. Vậy là họ bắt đầu thấy thèm ăn đến mức không thể nhịn nổi, ăn bao nhiêu cũng không thấy no và thậm chí còn mắc phải chứng cuồng ăn vô độ.
Một nguy hiểm khác cảu việc giảm cân bằng ăn kiêng triệt để là việc kho dự trữ calorie trong cơ thể bị hết sạch. Khi bạn ăn bù vào thì cơ thể vì sợ bị tình trạng này xảy ra lần nữa nên sẽ dự trữ lại nhiều calorie hơn nữa, và thế là trông bạn còn béo hơn trước.
Ăn kiêng triệt để cũng gây nhiều nguy hiểm cho hệ thống xương của bạn. Bởi độ tuổi từ 12 đến 17 là thời điểm hệ xương phá triển hoàn chỉnh và cứng cáp nhất, tức là cần rất nhiều chất dinh dưỡng là calcium, vitamin D và vitamin C. Trong khi đó, việc ăn rất ít hoặc không ăn gì cả lại làm cho khung xương yếu đi khá nhiều vì không có đủ dưỡng chất. Chưa kêt ăn kiêng còn làm vắng mặt cả chất sắt vốn rất tốt cho máu. Bệnh thiếu máu sẽ khiến cho bệnh nhân luôn cảm thấy chóng mặt, không hoạt động mạnh và khó tập trung trí óc được.
Có thể bạn sẽ thấy buồn cười khi thay vì khuyên bạn ăn kiêng, chúng tôi lại nói với bạn cứ ăn đi, vấn đề là phải ăn một cách khỏe khoắn. Có một sự thực là rất nhiều phụ nữ trưởng thành đang hối tiếc về những kiểu ăn kiêng giảm béo mà họ áp dụng khi còn trẻ. Những chiến dịch ép xác này để laik khá nhiều di chứng như việc cơ thể phát triển không hoàn thiện, vì đúng lúc chúng cần nhiều năng lượng nhất thì lại bị bỏ đói. Hệ xương yếu đi khiến bạn hay bị đau lưng, vùng ngực và mông xẹp lép vì không có đủ mỡ làm cho nó căng tròn, cơ thể không có những đường cong mềm mại đặc trưng của phụ nữ. Đó là những gì mà ăn kiêng triệt để mang lại cho bạn. Rõ ràng phương pháp giảm béo này không làm cho bạn gầy đi, mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì thế, thay vì ăn kiêng, bạn nên ăn uống đủ chất, tập thể thao đều đặn.
Hãy nhớ rằng cơ thể mỗi người phát triển theo một cách riêng và không ai giống ai. Sức khỏe của bạn là quan trọng nhất chứ không phải việc bạn béo hay gầy hơn người khác.
Ăn kiêng có gặp rủi ro
Không lúa mì
Một số người bị dị ứng hay nói cách khác là cơ thể không dung nạp lúa mì. Họ sợ chất gluten có trong lúa mì hây nguy hại đến đường tiêu hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *