Ăn mặc phù hợp tôn vinh cơ thể

Nếu vóc người vừa thấp, vừa béo, tay to, cổ thấp, bụng hơi to: đối với trường hợp vóc người hoàn toàn thiếu cân đối thế này nên chọn những trang phục gọn gàng như đầm suôn đơn giản, màu sậm, áo có tay lỡ hay dài quá bắp tay một chút, tránh chọn đầm bó, đầm xòe. Chọn cổ trái tim để tạo cảm giác cổ cao hơn. Về chất liệu vải nên chọn linen đũi.
Đối với người có đôi chân ốm, gầy guộc: người gầy guộc, chân ốm nên chọn váy ngắn thẳng, tránh loại váy xòe.
Đối với ngừoi có vòng eo lớn: để che khuyết điểm về dánh dấp của mình, bạn hãy mặc đầm rộng eo, không nên chọn áo bó sát hoặc dùng thắt dây lưng bản to.
Nếu hông lớn: nếu bạn có vòng hông lớn, nên mặc đầm hơi rộng vòng eo, đầm suôn thẳng, váy thẳng, vải xéo, không nên chọn váy xòe có nhiều li.
Nếu bụng to: bếu bạn có bụng to nên chọn váy thẳng, mềm, không nên mặc váy ôm.
Để được cao hơn khi chọn trang phục đầm, váy? Nên chọn váy dài vừa chấm đến mắt cá chân. Nếu đầm chữ A thì áo không nên dài phủ mông, áo ngắn, chít ben cao, chân bạn sẽ trông dài ra. Không nên chọn váy sọc ngang hoa văn họa tiết to. Không nên may váy túm hoặc loe phía dưới.
Nếu chân không to quá hoặc ốm quá? Nếu bạn có đôi chân bình thường, không to hoặc gầy quá, hãy chọn kiểu quần ống đứng, chất liệu tổng hợp hoặc vải có độ co giãn.
Nếu chân nhỏ, mông nhỏ: với những người có chân nhỏ, mông nhỏ, tránh mặc quần ống túm, ôm sát, nên chọn kiểu ống nhỏ hơi loe, chất liệu vải có độ co giãn.
Nếu chân nhỏ, mông to: với người có đôi chân nhỏ, mông to thì nên chọn kiểu quần phảng không lo, không bó, tốt nhất nên may quần ống vừa phải.
Nếu chân mảnh, gầy, lưng ngắn? Hãy chọn quần ống suôn hơi rộng, sẽ che bớt phần chân dài và nhỏ. Cũng có thể chọn kiểu quần phẳng, ống hơi loe, chất liệu cotton hoặc polyester.
Nếu chân to? Nếu bạn có đôi chân to (bắp chân và đùi), nên chọn quần suôn, ống rộng, tránh mặc Jeans, quần bó, quần ống patte. Chọn chất liệu nhẹ, mềm.
Nếu chỉ to ở phần đùi? Với những người có phần đùi to, nên chọn quần ống suôn và cắt hơi rộng phần trên. Không nên chọn kiểu quần xếp nhiều li. Chất liệu nhẹ như lụa, linen. Kết hợp giày, dép hở mũi.
Với người có mông vừa phải: nên chọn quần ống đứng, đi với giày thấp bít mũi, nếu người hơi mập, cần chọn vải màu tối, chất liệu vải mềm, hay cứng mình đều được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *