Bạn có biết lá xoài có công dụng chữa bệnh không?

Lá xoài là loại vật liệu có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu, từ vườn nhà, các con đường trong thành phố…Lá xoài tưởng chừng như loại nguyên liệu không có công dụng gì đặc biệt nhưng điều đó cũng chỉ quan niệm khi bạn chưa biết sự thật. Sự thật là lá xoài có rất nhiều công dụng chữa bệnh tốt cho sức khỏe con người:

Lá xoài chữa cảm lạnh và bệnh tiêu hóa

ban-co-biet-la-xoai-co-cong-dung-chua-benh-khong

Lá xoài có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng cảm lạnh và rối loạn tiêu hóa, thật đơn giản chỉ bằng một nắm lá xoài khô sắc lấy nước uống. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp lá xoài với một số vị thuốc đông y khác như hạt xoài, lá cây cò ke, cây quýt gai để đạt được hiệu quả chữa bệnh cao hơn.

Lá xoài chữa bệnh ngứa ngoài da

Bệnh ngứa ngoài da không xa lạ đối với mỗi chúng ta, da bị nổi mẩn đỏ khiến người bệnh ngứa ngáy, khó chịu gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống. Đối với trường hợp này, đem mấy lá xoài cho vào nước đun sôi, sau đó dùng nước này để rửa những vùng mẩn ngứa, bạn kiên trì mỗi ngày 3 lần, liên tiếp trong một tuần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Lá xoài giúp phòng chống ung thư

Lá xoài còn có tác dụng nhất định trong phòng chống bệnh ung thư, vì hàm lượng vitamin A có trong lá xoài và quả xoài rất lớn, loại vitamin A này khi thâm nhập vào cơ thể có tác dụng rất tốt trong phòng và điều trị bệnh ung thư.

ban-co-biet-la-xoai-co-cong-dung-chua-benh-khong1

Ngoài ra, trong lá xoài còn chứa axit keto, triacetate và các hợp chất polyphenol, những chất này đều có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh ung thư. Các chất trong lá xoài khi thâm nhập vào đường tiêu hóa còn kích thích nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình bài tiết và giảm táo bón, tăng cường phòng chống các bệnh về ung thư đường ruột.

Lá xoài giúp kháng khuẩn, tiêu viêm

Lá xoài pha nước còn có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm, ức chế đối với vi khuẩn sinh mủ và vi khuẩn đại tràng. Ngoài ra, lá xoài còn có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về nhiễm trùng đường tiêu hóa và nhiễm trùng da.

ban-co-biet-la-xoai-co-cong-dung-chua-benh-khong2

Lá xoài tốt cho huyết áp cao, giảm cholesterol

Hàm lượng vitamin C và khoáng chất trong lá xoài rất phong phú, những chất này dù trải qua quá trình chế biến thì hàm lượng dinh dưỡng cũng không mất đi. Thường xuyên ăn xoài và uống nước lá xoài ngoài tác dụng bổ sung vitamin C, còn có tác dụng giảm cholesterol và triglycerides, điều hòa tim mạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *