Bạn có thấy tâm hồn bạn trẻ lại?

Cần phải biết là bạn thấy trẻ hoặc già về mặt tinh thần? Thực vậy, căn cứ vào 10 cá tính sau đây của những người cho là mình còn trẻ hoặc đã già, điều đó sẽ chỉ cho bạn thấy là bạn thuộc loại nào. Bạn hãy tự trả lời “có” hoặc “không cho mỗi cá tính được liệt kê. Sau đó tổng hợp lại các câu trả lời “có” của bạn. Thái độ khẳng định của bạn sẽ chỉ cho bạn thấy là bạn có ý nghĩ là trẻ hoặc già.
Những gợi ý hữu ích để được trường thọ
Tin hoặc không tin thì bạn hầu như có thể giữ cho mình được trường thọ bao lâu cũng được. Tuy nhiên, là bạn không có vấn đề gì hiện tại về sức khỏe. Sau đây là vài gợi ý về cách thực hiện được cái gần như không thể.
Khối lượng cơ bắp: Người Mỹ có khuynh hướng giảm đi 3kg cơ bắp mỗi năm với tỷ lệ tăng nhanh sau tuổi 60. Hãy kiểm tra yếu tố hoạt động điều độ hàng ngày.
Sức mạnh: Người bình thường trung bình giảm đi 30% khối lượng cơ bắ và các dây thần kinh ở giữa tuổi từ 20 đến 70. Sức mạnh và kích cỡ của những tế bào còn lại có thể tăng lên. Tác nhân kiểm soát: Tăng cường tập luyện hàng ngày.
Số calo: Ở tuổi 70 nhu cầu calo giảm đi 500 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng của cơ thể. Tác nhân kiểm soát: giảm lượng calo ăn vào.
Mỡ của cơ thể: Một phụ nữ bình thường ít hoạt động ở tuổi 65 thì tỷ lệ mỡ là 43% so với 25% ở tuổi 25. Tác nhân kiểm soát: làm cho mỡ chuyển hóa sang cơ bắp bằng việc tập luyện có chu kỳ.
Huyết áp: Đa số người Mỹ huyết áp có chiều hướng tăng lên cùng với tuổi. Tác nhân kiểm soát: đi bộ nhiều hơn, ít lái xe hơn.
Dung nạp đường huyết: Một vài trường hợp tiểu đường là do tăng lượng mỡ trong cơ thể và giảm khối lượng cơ bắp. Tác nhân kiểm soát: tập luyện thường xuyên, tránh ăn ngọt, giảm nặng nếu thấy cần thiết.
Cholesterol: Cholesterol xấu dẫn đến bệnh tim, cholesterol tốt có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim. Tác nhân kiểm soát: chế độ ăn ít mỡ, tập luyện điều độ, đi bộ hàng ngày.
Nhiệt độ: Khả năng điều chỉnh thân nhiệt giảm đi theo tuổi. Những tác nhân kiểm soát: tập luyện theo thường lệ, tiết chế (có điều độ) về những thói quen ăn uống, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ.
Tỷ trọng xương. Xương bị mất chất khoáng và yếu đi cùng với tuổi tác. Những tác nhân điều chỉnh: ăn những thực phẩm có tác dụng bổ trợ hàng ngày, dùng hỗn hợp da trộn sẵn Mighty Greens của Pines, dung dịch vi khoáng của Trace Minerals Research, Badmaev 28 của Americ Finest và Kyo Ginseng của wakunaga (xem thêm phần xương khỏe mạnh).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *