Bảo quản sử dụng giày

Cách tẩy vết bẩn cho giày da màu sáng: trước hết dùng nước chanh lau bề mặt giày, rồi dùng xi để đánh, hoặc dùng kem đánh răng chải lên giày sẽ bóng loáng như mới.
Cách tẩy vết bẩn cho giày da màu sáng: giày da màu trắng bị bẩn, trước tiên ta dùng giấm ăn để lau, sau đó dùng khăn cải khô lau sạch, rồi dùng xi trắng đánh lên trên.
Cách làm mới giày đen đã cũ: với những chỗ trầy xước, bong da để lộ cả phần trong ra, hãy dùng bút lông thấm mực tàu đã được chấm vào lòng tráng trứng quét đi, quét lại lên bề mặt da giày nhiều lần. Xong, mang giày ra chỗ thoáng chờ khô, sau đó đánh xi lên dùng bàn chải chải nhẹ, giày sẽ bóng như mới.
Cách tẩy bẩn cho giày bata trắng: pha dung dịch thuốc tím và acít ôxalic, dùng bàn chải lông chải dung dịch ấy lên vết bẩn. Khoảng 3 phút, dùng nước thấm cho giày hơi ướt một chút ở vùng bị bẩn, tẩy sạch acít oxalic và thuốc tâm, cố gắng không làm vết nước loang ra, sau đó dùng vải ướt lau sạch.
Để dép xốp dùng lâu bền, không bị nứt hoặc bẹp dúm, khi mới mua chúng về, hãy đem ngâm vào nước muối nửa ngày rồi mới bắt đầu đi.
Để xắc tay được luôn mới, xắc tay dùng lâu ngày bị cũ, để xắc tay được luôn mới hãy lấy miếng nỉ nhúng sữa tươi chà lên thật mạnh, sau đó dùng vải khô lau sạch.
Để xắc tay, ví da luôn mềm mại: lấy tròng trắng gà, đánh nổi xốp, sau đó lấy miếng vải sạch nhúng vào tròng trắng trứng đánh mạnh lên ví, sau đó dùng vải sạch lau kĩ lại. Xắc tay, ví da sẽ mềm mại, đẹp bóng như mới.
Để giữ cho nón nỉ, nhung luôn mới: không nên giặt bằng nước. Mỗi khi ra đường về, chỉ cần chải sạch bụi bẩn bằng bàn chải khô là được.
Để cho nón lá luôn mới, đẹp: để cho nón lá không bị dộp, móc bạn có thể làm mới bằng cách dùng miếng bọt xốp chấm một ít nước cốt chanh chùi cho thật đều khắp, sau đó rắc lên nóng một lớp màng phần lưu hoàng, chờ cho khô, dùng bàn chải chải qua một lượng, nón sẽ sạch và trắng.
Làm sạch mũ len: trước hết dùng bàn chải cứng chải theo chiều của sợi len. Dùng giấy nhám nhuyễn chà nhẹ lên trên. Lau mặt len bằng hỗn hợp xăng, nước, amoniac, sau đó phơi mũ ở nơi thoáng gió.
Đối với da thường, da thường có đặc điểm là phẳng, mịn, lỗ chân lông nhỏ. Đối với người có da thường nên chăm sóc hàng ngày để giữ làn da luôn mịn màng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *