Bảo quản vài món ăn đúng cách

Muốn bảo quản tương hột, bạn hãy cho muối, hoặc dầu ăn, giấm vào lọ, xong khuấy đều. Muốn bảo quản gan heo, gan bò không bị đen hoặc khô, khi mua về, hãy ngâm gan với dầu ăn, xong gói kín lại, đặt vào thùng nước đá.
Muốn bánh mì ngon như lúc mới mua, cho bánh mì vào bao nilon, cho thêm vài cọng rau cần đã rửa sạch, làm vậy giúp bánh và không bị cứng lại có mùi vị thơm ngon.
Để giữ cơm nguội không bị hư hoặc thiu nhanh, chỉ cần khi nấu, nên cho thêm vài lát gừng hoặc ít giấm, lúc hong cơm lại, cho thêm tí muối. Làm thế cơm có thể bảo quản được 2 đến 3 ngày.
Thức ăn xào còn thừa quá nhiều, để hôm sau vẫn còn ăn được, hãy gạn hết phần nước, thả vào vài nhánh tỏi khô đã lột vỏ, hôm sau vẫn ăn được.
Để có thể giữ rau luộc đến hôm sau khi luộc rau cho thêm vài lát gừng, sau đó nếu ăn còn dư, cho rau vào tô, thêm một ít giấm ăn, xong đặt vào chậy có nước.
Muốn đẻ dành đậu hủ tươi nhiều ngày: mua loại đậu hủ trắng, mịn đem về ngâm đậu hủ với nước muối, nửa ký đậu, dùng năm chục gam muối. Nước phải ngập đậu. Làm cách này có thể giữ đậu hủ tươi ngon trong một tuần.
Muốn bảo quản tương hột, bạn hãy cho muối, hoặc dầu ăn, giấm vào lọ, xong khuấy đều. Bằng cách này sẽ để dành tương được rất lâu.
Bảo quản tương nước không bị mốc: để tương nước ăn lâu không bị mốc hãy bảo quản chúng bằng cách: cho nước tương vào xoong đun sôi, để nguội, cho vào lọ thủy tinh, hoặc lọ sành, tiếp đến bỏ vào nước tương vài khúc hành tây, vài lát tỏi hoặc vài giọt rượu trắng; cũng có thể đổ lên nước tương một lớp dầu ăn, xong đậy kín lại.
Cách bảo quản bánh ngọt loại mềm: bạn hãy để bánh vào hộp kín, cho vào cài lát bánh mì mớí, khi nào thấy bánh mì cứng, thay miếng khác. Với phương pháp này, bạn có thể giữ bánh mềm và ngon trong một thời gian khá lâu.
Bánh ngọt loại cứng, giòn nên cho bánh vào hộp thiếc, lọ thủy tinh, đậy kín.
Muốn bánh không bị khô có nhiều cách: cho bánh vào miếng giấy bóng kiếng; hoặc giấy trắng, sạch thấm nước cho đều rồi bọc bánh lại, trước khi dùng, nên đút bánh vào lò nướng hong lại.
Để mứt không bị mốc hay hư, bạn hãy phơi lên mứt một lớp bột đường thật dàym xong đậy kín lại, đặt ở chỗ râm mát.
Gan bảo quản ra sao? Muốn bảo quản gan heo, gan bò không bị đen hoặc khô, khi mua về, hãy ngâm gan với dầu ăn, xong gói kín lại, đặt vào thùng nước đá.
Thịt dăm bông mua về sau một thời gian ngắn thường hay bị khô cứng, thịt sẽ bị xảm, không đẹp mắt, vừa không ngon. Để khắc phục tình trạng này, hãy đem thịt ngâm vào sữa tươi, thịt sẽ mềm trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *