Bí quyết cho phụ nữ

Để làm sạch, sáng đồ đồng, thau: dùng dầu đánh bóng bằng kim loại để lau chùi. Hoặc dùng chanh chà sát qua một lượt rồi đánh lại bằng giẻ lau.
Để làm sạch, sáng đồ gang, thép có thể chùi rửa bằng bụi kim loại với thuốc tây gỉ sét, sau đó lau lại thật sạch và xịt đều dầu bóng.
Để làm sạch, sáng đồng mạ vàng: đồng mạ vàng bị mờ hãy lấy nước xà bông thêm một ít nước amoniac hay nước thuốc uốn tóc cho chúng vào ngâm khoảng 10 phút, sau đó lấy bàn chải mềm đánh bóng và chùi lại bằng giẻ khô.
Để làm lành lặn đồ sứ bị vỡ: dùng vỏ sò cho vào bếp nung chảy, tàn nhuyễn rây mịn, hòa với lòng trắng trứng gà, bôi vào chỗ vỡ, dùng dây xiết chặt chờ khô tháo ra.
Để làm tròn chiếc ấm bị móp: hãy đổ đầy nước, cắm vòi bơm vào trong ấm, dùng vải nhét kín vòi ấm, bơm hơi vào ấm sẽ được phục hồi, không còn móp méo nữa.
Để làm sáng đồ thủy tinh, pha lê. Nếu là pha lê, hãy dùng nước ấm phâ cồn để rửa. Đối với thủy tinh, chỉ cần pha với nước rửa một ít giấm hoặc nước chanh tươi là đồ vật sẽ sáng bóng.
Cách làm sạch đồ ngà: làm cho trắng: dùng quả chanh cắt nửa chấm muối bọt, đánh mạnh tay cho đến khi đồ ngà bóng lên. Làm cho sáng màu ngà: hãy ngâm ngà trong nước cà phê đậm pha đường sau đó lấy ra lau sạch và đánh bóng.
Cách làm mới gọng kính đồi mồi: hãy dùng kem đánh răng thoa lên rồi lấy giẻ sạch chà mạnh, gọng kính sẽ mới như xưa.
Cách làm thớt gỗ không bị nứt: khi mới mua thớt về, hãy ngâm thớt vào nước muối loãng, một ngày một đêm, đem ra sử dụng là được.
Cách sử dụng đồ đất nung: đồ đất nung như siêu, nồi, khuôn bánh… lúc nấu hay bị nứt, để xử lí tình trạng này, khi mới mua về, hãy lấy bột vàng pha với nước thành dạng lỏng sệt, quết bên ngoài đồ vật một lớp mỏng, để khô, kế tiếp lấy tỏi chà dưới đáy nồi, để vật trong khoảng 24 giờ, cho nước lạnh vào đun sôi, sau đó sẽ đem ra dùng.
Cách làm sắc bén chiếc kéo cùn: kéo dùng lâu ngày bị cùn, muốn kéo sắc bén trở lại, bạn cứ việc cắt đi cắt lại một tờ giấy nhám.
Để giữ ảnh trong khung không bị ố: muốn tránh tình trạng đó, bạn nên lót phía sau tấm ảnh một miếng cao su.
Để làm mềm chiếc cọ sơn: nếu cọ sơn bị đóng cứng, bạn hãy cho nó vào một cái lon chế giấm vào rồi bắc lên bếp đun sôi, cọ sẽ mềm trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *