Bí quyết chọn kính và bông tai cho phái đẹp

Mẹo chọn kính cho gương mặt có góc cạnh. Để chọn kính phù hợp cho gương mặt có góc cạnh, trước hết hãy nối các điểm: cằm, hai bên hàm, má, thái dương và giữa trán nếu: tròn thì chọn kính hình oval hay mắt mèo, nếu vuông thì chọn kính tròn, rộng bề ngang, nếu là chữ nhật thì chọn loại có chiều ngang rộng hơn chiều dài.
Chọn kính cho gương mặt phẳng, trẹt nếu mũi thấp thì chọn kính có khoảng cách giữa hai tròng gần nhau, trông mũi sẽ cao hơn, kính nên thấp hơn chân mày. Nếu là tóc ngắn thì chọn kính gọng dầy, nếu tóc thẳng thì chọn kính có gọng màu sáng.
Chọn kính cho gương mặt vuông, chữ điền thì chọn tròng kính tròn cân đối, gọng mảnh, độ rộng của kính không quá nhoe hơn so với khuôn mặt.
Chọn kính cho khuôn mặt tròn: với khuôn mặt tròn nên chọn kính có dạng dài, góc cạnh, bầu dục tròn hay bầu dục hơi vuông.
Chọn kính cho khuôn mặt chữ nhật, gầy: với khuôn mặt hình chữ nhật nên chọn mắt kính có hình oval mỏng hay có gờ rộng.
Chọn kính cho gương mặt tam giác: với khuôn mặt có hình tam giác, nên chọn tròng kính có dạng tam giác bầu hay hình chữ nhật dài không góc cạnh, cũng có thể sử dụng mắt kính hình oval có gờ rộng.
Chọn kính cho gương mặt hình trái xoan: với gương mặt trái xoan có thể mang được hầu hết nhữung hình dạng kính, tròng kính tròn, vàng, tam giác, bầu dục, oval đều hợp.
Chọn kính cho khuôn mặt nhỏ, dài, mắt nhỏ: với khuôn mặt dài, mắt nhỏ nên chọn kính gọng nhỏ, tròng vừa phải, tròng hình chữ nhật hay oval hơi xếch.
Chọn bông tai: để chọn bông tai cho phù hợp với gương mặt, bạn có thể dựa vào những mẹo sau: mặt tròn thì chọn bông tai nhiễu dài hoặc hình giọt nước, hoặc loại khoen cổ điển mỏng manh, không nên đeo cái loại bông tai kiểu nút dính sát, loại có dính ngọc trai lớn hay loại bông tai kẹp dây. Nếu mặt trái xoan có thể chọn mọi kiểu dáng, loại trang sức. Nếu mặt có góc cạnh thì bạn nên dùng kiểu bông tai dài, mảnh, nhọn để trông gương mặt dài hơn. Mặt dài thì bạn nên dùng kiểu bông tai dài hay vuông gắn sát tai. Nếu bạn có khuôn mặt tròn thì bạn nên chọn bông tai có kiểu dáng dài thì sẽ hợp với khuôn mặt của bạn đấy. Còn nếu mặt bạn là dạng mặt thỏn thì bông tai nên hẹp phía trên và rộng phía dưới.
Nếu bắp tay và ngực to thì bạn nên chọn áo thân rộng hay ôm tùy sở thích, nếu rộng thì dài qua mông áo, nếu ôm thì ngược lại.

▷ Thông tin liên quan:

Với sản phẩm son bbia xanh được bổ sung hàm lượng dưỡng gấp đôi nên chất son lỳ trở nên mềm mại và giữ màu trên môi lâu hơn bao giờ hết, có khả năng che phủ hết rãnh môi và không hề bị bột như một số loại son khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *