Bí quyết nhỏ vào bếp

Để thịt rừng thơm ngon: thịt rừng thường có mùi đặc trưng của nó, muốn làm mất mùi ấy, trước khi chế biến, nên rửa sạch thịt, để ráo, ướp củ cải, khoai tây, hành tây, rượu đường muối.
Để dầu, mỡ không bắn ra ngoài khi chiên, rán: khi mỡ hoặc dầu vừa được đun nóng lên, bạn hãy rắc vài hạt tiêu hay muối vào chảo.
Muốn cá nấu không bị tanh thì hãy ngâm chúng vào sữa tươi, vừa mất mùi tanh lại vừa thơm ngon, cũng có thể ngâm vào giấm hay rượu khoảng mười lăm phút.
Muốn luộc rau, đậu mềm mà không bị biến màu thì khi luộc, nấu nên cho một vài giọt nước chanh hay nửa muỗng giấm vào, cũng có thể thay bằng muối diêm.
Để thịt rừng thơm ngon: thịt rừng thường có mùi đặc trưng của nó, muốn làm mất mùi ấy, trước khi chế biến, nên rửa sạch thịt, để ráo, ướp củ cải, khoai tây, hành tây, rượu đường muối.
Để làm sạch bùn đất, nhớt trong nghêu, sò, ốc… khi mua chúng về, hãy ngâm vào nước vo gạo khoảng nửa giờ, khi ngâm nên cho vào một ít ớt băm nhuyễn. khi luộc có thể cho vào nồi một ít lá sả, lá ổi … sẽ không còn nhớt nữa.
Để mất mùi hôi của bao tử heo: bao tử heo, nếu không làm sạch, khi chế biến sẽ bốc mùi hôi rất khó chịu, để xử lý tình trạng này, khi mua bao tử về hãy rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó cho vào nước đun lửa to, trở đều. thấy nước sắp sôi thì gắp ra và gột sạch những chất bẩn ở hai mặt bao tử, chà lại bằng muối, gừng, rửa sạch, trụng sơ bằng nước nóng lần nữa là được.
Cách xử lý mùi bùn đất của tôm, cá: nhất là tôm, cá sông, khi chúng có mùi bùn, dù bạn đã rửa không biết bao nhiêu lần. để xử lý tình trạng này, bạn hãy dùng muối để rửa hoặc ngâm cá, tôm, đã mổ rửa sạch vào nước lạnh có pha giấm, cũng có thể trộn ít hạt tiêu, mùi tanh sẽ không còn nữa.
Đối với loại gà hấp không cần ướp gia vị, nên dùng nước pha bia, với tỷ lệ 2 phần bia 10 phần nước để ngâm gà đã làm sạch. Ngâm thể trong vòng 20 phút lấy gà ra đưa lên hấp.
Khử mùi cật heo: cật heo luôn có mùi khai rất khó ăn. Vì thế, để khử được mùi khai này, khi mua cật về, bổ đôi cật ra, bóc hết màn trắng bên trong, dùng dao khứa hình lát chả trên bề mặt cật, sau đó trộn cật với muỗng canh giấm, hay rượu trắng, xốc đều, để một lát, rồi cho vào nước ngâm từ 5 đến 10 phút, vớt ra, để ráo, cật đã không còn mùi khai.
Thịt bị dính dầu hôi hoặc thịt có mùi hôi hãy pha nước trà thật đặc rồi ngâm miếng thịt vào khoảng một tiếng đồng hồ, sau đó lấy ra rửa sạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *