Bí quyết xử lý món ăn

Để bánh xèo có thể giòn lâu sau khi rán hãy thực hiện một trong những cách sau:
Lúc xay bột pha thêm cơm nguội, với tỷ lệ: 2 lít gạo, một chén cơm nguội, pha thêm nước cốt dừa.
Cũng có thể lúc xay bột, cho thêm trứng vịt vào với tỉ lệ: 1kg bột, 1 quả trứng cùng nước cốt dừa.
Làm như thế bánh đã giòn lâu lại rất thơm.
Rán cá, thịt… mỡ, không làm bẩn bếp: khi làm thức ăn có dầu, mỡ hãy đặt vài lát bánh mì khô bên cạnh bếp, bánh mì sẽ hút mết mỡ bắn ra, bếp sẽ không còn bị dơ.
Cách rang đậu phộng giòn lâu: khi rang đậu cho vào một ít rượu trắng. khi đậu nguội rắc lên ít muối, hoặc trước khi rang, ngâm đậu vào nước khoảng 5 phút, sau đó đổ ra rổ, để ráo, cho vào chậu rang với một chút muối. làm vậy, đậu phộgn rang sẽ giữ độ giòn lâu, lại không bị hôi dầu.
Để xử lý món sốt bị khét: nếu làm sốt lỡ bị khét, bạn đừng đảo thức ăn lên, mà hãy đổ chúng ra cái nồi khác, chỗ khét sẽ ở lại nồi cũ.
Để xử lý thức ăn bị mặn: bạn hãy lất vài lát táo hoặc khoai tây, sau đó vớt ra bỏ. táo, khoai tây sẽ hấp hết lượng muối thừa trong thức ăn.
Để xử lý thức ăn có mùi khói: hãy cho thức ăn đang đun sôi vài muỗng canh nước tương ngon, đậy kín nồi lại, sau 5 phút mở nắp ra.
Để xử lý cơm nhão: khi phát hiện cơm bị nhão, hạt gạo nở to, mà nước trong nồi cơm vẫn còn, hãy nhanh chóng lấy bớt nước ra và mở nắp nồi khi cơm bắt đầu sôi.
Để xử lý cơm khê: bỏ vào nồi cục than sẽ mất mùi khê ngay, cũng có thể thay thế cục than bằng 2 quả ớt, rồi đậy vung lại, nồi cơm khê sẽ không còn.
Để làm mất mùi ớt ở tay: bạn hãy ngâm tay vào nước trà pha thật đậm trong vài phút.
Để lặt rau muống không bị đen tay bạn nên vừa lặt vừa nhúng tay vào nước cốt chanh và muối.
Để xử lý vị đắng của mật: khi làm cá, bị vỡ mật, hãy cho một ít rượu vào bụng cá, sau đó rửa lại với nước lạnh, cá sẽ không bị đắng nữa.
Để làm mất mùi tỏi: muốn khử mùi tỏi, bạn chỉ cần nhai một ít trà khô hay ăn một quả táo tàu.
Để trái cây đã gọt vỏ được tươi lâu: hãy hòa tan một viên vitamin C vào chậu nước rồi cho trái cây vào ngâm ít phút, trái cây sẽ tươi nguyên.
Để không ăn nhầm nấm độc: mua hoạc hái nấm về hãy trụng sơ nấm với vài lát tỏi, nếu nước đen chính là nấm độc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *