Các loại trái cây

Ngoài ra, một số loại hoa quả còn dùng để đắp, bôi dưỡng da. Các loại trái cây như táo, dâu tây, lê, chuối, dứa… chính là liều thuốc quý của bạn:
Táo
Chứa nhiều vitamin, muối vô cơ và đường thiên nhiên, rất tốt cho răng và da
Dâu tây
Có tính axit, nhung khi kết hợp với sữa chua sẽ là loại mặt nạ hợp với mọi loại da, có khả năng sát trùng nhẹ, se lỗ chân lông. Ăn dâu tây còn chữa bệnh mất ngủ.

Là sản phẩm bảo vệ da lý tưởng nhất. Lê nghiền nát trộn với sữa chua là hỗn hợp rất tốt cho da trung tính và da đầu. Lê có tác dụng làm sạch. Sữa chua làm trơn, mềm và nhuận da.
Chuối
Chuối có tác dụng bổ sung độ ẩm, khôi phục sự mềm mại. Loại quả này thích hợp với mọi loại da. Thật đơn giản, cắt chuối thành từng lát mỏng, băm nhỏ. Sau đó dùng thìa khuấy chuối thành dạng tương bôi lên mặt, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch.
Dứa
Có tác dụng làm mềm ngón tay. Trộn dứa nghiền nát vào lòng đỏ trứng gà rồi ngâm 10 ngón tay trong 20 phút. Lớp biểu bì xung quanh móng sẽ mềm mại, giảm tình trạng xước, bong và khô da.
Tuân thủ nguyên tắc ăn uống hợp lý là cách rất tốt giúp bạn khỏe, trẻ, đẹp, thực đơn hằng ngày của nhà bạn phải có đủ rau xanh, nước, hoa quả và 3 bữa cá mỗi tuần…
Rau xanh: Sử dụng mỗi ngày một bó rau muống hoặc các loai rau có màu xanh đậm sẽ mang lại cho bạn một làn da mịn màng.Sinh tố A của các loại rau xanh sẽ giúp cho cơ thể tái tạo lớp tế bào bên ngoài nhanh chóng, đó là yếu tố chính chống da bị nahnư hay lão hóa.
Nước: Nước làm sạch mọi cơ quan trong người bạn, đẩy độc tố ra ngoài. Khi bạn càng uống nhiều nước, cơ thể càng ít lưu trữ lại nước nên không bị dư thừa chất này. Nước giúp điều hòa thân nhiệt, bảo vệ những cơ quan bên trong, giúp biến đổi những cơ quan liên kết. Thiếu nước, da sẽ khô và tróc vẩy. Uống nhiều nước cũng là một cách hỗ trợ cho sự kiêng cữ để giảm cân.
Cà rốt: chứa nhiều sinh tố A, bảo vệ lớp tế bào ngoài cùng da, chống lại tình trạng sớm lão hóa. Nhũng trái cây chua giúp tái tạo chất keo liên kết bên trong cơ thể.
Ngoài ra, quả dâu xanh giúp thận hoạt động điều hòa, tỏi giúp chống lão hóa và duy trì các mô, sữa chua giúp răng trắng và không sâu răng, khoai lang nhiều sinh tố A, chống lão hóa, làm sạch và làm mềm mại da, cà chua giàu vitamin C, A…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *