Cách trị bệnh đau khớp bằng dược liệu quanh nhà

Bệnh đau khớp là căn bệnh làm cho việc đi lại và vận động. Chỉ có những người bệnh mới thật sự hiểu được sự đau đớn khi bệnh tái phát. Với căn bệnh này, chúng ta hãy áp dụng các bài thuốc dược liệu quanh nhà cũng có thể cải thiện bệnh. Hãy tìm hiểu để áp dụng cho chính bản thân mình.

Dùng cà gai leo chữa đau khớp

Cà gai leo là một loại thảo dược quý quanh nhà dùng để chữa trị rất nhiều căn bệnh mang lại hiệu quả cao và an toàn. Dùng bài thuốc từ cà gai leo có tác dụng làm giảm đau nhức hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng bài thuốc từ cây cà gai leo theo các cách dưới đây:
cach-tri-benh-dau-khop-bang-duoc-lieu-quanh-nha
Dùng rễ cà gai leo đem rửa sạch, thái mỏng, phơi khô. Mỗi ngày dùng khoảng 10-20g để sắc uống có tác dụng làm giảm đau, trị phong thấp rất tốt. Dùng rượu ngâm từ cà gai leo: các bạn kết hợp dùng lá lốt 800g; cà gai leo, cỏ xước, thiên niên kiện 300g; thổ phục linh 300g; quế chi 100g. Tất cả dùng ở dạng phơi khô, tán nhỏ và ngâm cùng với khoảng 5 lít rượu trắng ngon 7-10 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày, người bệnh dùng rượu thuốc uống hai lần, mỗi lần 30ml.

Lá lốt dùng chữa đau khớp

cach-tri-benh-dau-khop-bang-duoc-lieu-quanh-nha1

Lá lốt là một vị thuốc dùng phổ biến trong dân gian để trị bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả và an toàn. Hơn nữa dùng bài thuốc từ lá lốt chữa bệnh rất đơn giản. Với người bệnh bị đau khớp gối chỉ cần lấy lá lốt làm rau ăn hàng ngày hoặc sắc nước uống có tác dụng làm giảm đau hiệu quả. Hoặc bạn có thể dùng bài thuốc gồm lá lốt, dây đau xương, cốt khí củ, rễ cỏ xước. Tất cả lượng bằng nhau khoảng 8 – 12g đem sắc lên để uống hàng ngày.

Ngải cứu chữa đau khớp hiệu quả

Cũng như lá lốt, ngải cứu là một trong số các bài thuốc dân gian chữa bệnh đau xương khớp hiệu quả. Đó là nhờ trong thành phần có chứa lượng tinh dầu, chất flavonoid và các acid amin có tác dụng làm giảm đau, tiêu sưng rất tốt.
cach-tri-benh-dau-khop-bang-duoc-lieu-quanh-nha2
Cách dùng như sau: người bệnh dùng lá ngải cứu rửa sạch, để ráo nước rồi đem rang lên cùng với một chút muối hạt cho ấm lên. Sau đó, các bạn bọc thuốc vào khăn hoặc vải sạch để đắp lên vùng gối bị đau. Cách này rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả chữa đau khớp gối, viêm khớp hiệu quả nhanh chóng được áp dụng phổ biến.

Lá bạch đàn dùng chữa đau khớp

Lá bạch ( còn gọi là khuynh diệp) được sử dụng như một bài thuốc chữa bệnh đau xương khớp phổ biến tại các nước phương Tây. Trong lá bạch đàn có chứa lượng tinh dầu, chất annins có tác dụng tốt trong việc giảm sưng và những cơn đau gây ra bởi khớp. Lá bạch đàn dùng làm thuốc có thể được sử dụng dưới dạng thuốc uống hoặc bôi ngoài da.
cach-tri-benh-dau-khop-bang-duoc-lieu-quanh-nha3
 Khi bị đau khớp gối, người bệnh có thể dùng lá bạch đàn đem hơ nóng lên và đắp vào gối, có thể kết hợp với bôi tinh dầu khuynh diệp để tăng tính hiệu quả.

Gừng chữa đau khớp gối

Gừng là một trong những gia vị và thuốc phổ biến, có tính nóng ấm, chữa chứng đau bụng, cảm lạnh rất hay. Bên cạnh đó, các thành phần giúp gừng có vị cay nồng có chức năng kháng viêm rất công dụng.
cach-tri-benh-dau-khop-bang-duoc-lieu-quanh-nha4
 Người bệnh khi bị các bệnh xương khớp nói chung nên bổ sung gừng trong chế biến món ăn hàng ngày là cách đơn giản nhất giúp phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh. Ngâm chân với nước gừng ấm hay chườm nước gừng ấm mỗi ngày cũng là cách làm giảm đau xương khớp và đau khớp gối hiệu quả.

Chữa đau khớp bằng cỏ xước

cach-tri-benh-dau-khop-bang-duoc-lieu-quanh-nha5

 Cỏ xước hay còn gọi là ngưu tất nam. Đây cũng là một vị thuốc dùng phổ biến trong đông y để chữa trị nhiều căn bệnh. Trong thành phần của cây có chứa nhiều saponin chống viêm rất tốt nên được dùng để chữa bệnh xương khớp, đau khớp gối hiệu quả. Mỗi ngày, các bạn dùng 10-16g gồm cả cây và rễ để sắc nước uống có tác dụng chữa sưng khớp gối, đau nhức gân cốt, đau lưng

▷ Thông tin liên quan:

Dùng glucosamine 1500 hỗ trợ cấu trúc và chức năng của khớp, nuôi dưỡng các mô liên kết trong sụn và dịch khớp, giảm các triệu chứng sưng, viêm, khó cử động ở bệnh viêm xương khớp mãn tính, đặc biệt là viêm khớp xương đầu gối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *