Chế độ ăn kiêng

Hình như tôi đã chạm đến tận cùng tuyệt đối vào ngày 7 tháng 8 năm 1978, cái ngày mà cha tôi mất. Cái chết của ông đưa số phận của tôi vào tiêu điểm rõ nét hơn; tôi cảm thấy đó là điềm báo trước cái chết của chính mình.
Qua một loạt hình huống may mắn sau cái chết của cha tôi, tôi gặp được bộ nhóm người đang cố gắng quảng bá sự ăn kiêng kì lạ và một triết lý mà họ nói rằng có thể giúp tôi đảo ngược căn bệnh ung thư của mình. Tôi được khích lệ bắt đầu chế độ ăn kiêng gồm 50% cốc loại (như là gạo đỏ, lúa mì nguyên hạt, kê, yến mạch, lúa mạch), 25% rau quả nấu chín, (loại được trồng tại địa phương), khoảng 15% các loại đậu và rong biển và phần còn lại gồ các loài xúp và đồ gia vị. (Chi tiết về việc tôi được tiếp xúc với chế độ ăn uống này và triết lí dinh dưỡng và sự hồi phục của tôi từ căn bệnh ung thư được miêu tả đầy đủ trong sách Recalled by Life : câu chuyện về sự phục hồi của tôi từ căn bệnh ung thư. Sau khi tôi bắt đầu ăn kiêng một thời gian ngắn, tôi cũng bắt đầu một vài bài tập thể dục đơn giản bao gồm thể dục uốn dẻo và một hình thức của các bài tập Yoga phương đông gọi là Xoa ấn huyệt. Những bài thể dục này rất đơn giản và không đòi hỏi gắng sức tí nào cả như tơi nhận thấy sau đó: rất là hiệu quả.
Trong các tình huống bình thường của mình, tôi hẳn không bao giờ nghĩ đến việc mình ăn uống theo chế độ dinh dưỡng của nước ngoài và theo cách suy nghĩ của mình cách đó thật phi lí. Chẳng có điều gì trong chế độ ăn kiêng và triết lý này có ý nghĩa đối với đầu óc lý luận và được huấn luyện khoa học của tôi. Đây thuộc về hệ thống phương Đông đặt cơ sở trên truyền thống triết lý có sự đối lập với sự huấn luyện y học của tôi. Tuy nhiên, khi một người đang đối diện với cái chết của mình thì vẻ đẹp của lý luận và khuôn mặt tự hào giả tạo là những điều người đó phải từ bỏ trước tiên. Hệ thống này cho tôi một tia hy vọng nhỏ – một vật phẩm vô giá trong việc đối diện với bản án tử hình
Một thành tố khác trong chế độ dinh dưỡng hóa ra là nền tảng tuyệt đối với sự hồi phục của tôi. Những người mà tôi đã chia sẽ chế độ ăn kiêng này và dành nhiều thời gian cho nó đã tin tưởng tuyệt đối rằng tôi sẽ khỏe ra nếu tôi chấp hành các quy tắc theo từng từ một.

▷ Thông tin liên quan:

Viên uống tảo lục nhật bản một nguồn bổ sung giàu dưỡng chất: chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin, khoáng chất… giúp hỗ trợ việc ngăn ngừa ung thư, kích thích hệ thống miễn dịch, tăng năng lượng...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *