Chú ý loại quả được “tắm hóa chất” nhiều

Thực phẩm ngày nay mang nhiều mối hiểm họa mà do con người tạo ra. Những người trồng vườn do hám lợi nên đã tạo nên những loại quả ngon, đẹp mắt nhưng chứa nhiều hóa chất, gây hại cho cơ thể rất nhiều. Điểm mặt một sô loại quả hay ăn hằng ngày nhưng được “tắm hóa chất” khá nhiều.

chu-y-loai-qua-duoc-tam-hoa-chat-nhieu
Chú ý loại quả được “tắm hóa chất” nhiều

Dưa leo

Để dưa leo mượt mà, bóng bẩy thì thường bị phun thuốc kích thích và thuốc trừ sâu. Người trồng dưa thường phun thuốc liên tục, thậm chí hôm trước phun, hôm sau đã thu hoạch để mang ra chợ bán. Nếu ăn dưa leo không rửa kĩ, không gọt vỏ sẽ dễ bị ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt đau đầu.

Nho

Nho là loại trái cây chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc với mẫu mã đẹp nhưng chất lượng không được đảm bảo. Hiện nay nho Trung Quốc thường được gán mác thành nho Việt Nam, nho Mỹ gây khó khăn cho người tiêu dùng lựa chọn chính xác.

Bạn có thể nhận diện nho ngậm hóa chất có xuất xứ từ Trung Quốc dựa vào một số đặc điểm như: Nho Trung Quốc có vị ngọt gắt, kích thước to gấp đôi nho Việt Nam, màu đỏ nhạt xen lốm đốm trắng, các chùm thường rời rạc, không khít vào nhau…

Cà chua

Theo báo VnExpress, để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy, chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng thì sẽ an toàn hơn. Hoặc bạn có thể cho vào túi cà chua xanh vài quả tao để giúp cà chua chín nhanh hơn.

Mướp đắng

Mướp đắng là loại quả không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt bởi nó rất tốt, không chỉ mát mà nó còn được nhiều người còn dùng nó như một loại thực phẩm chức năng để chữa bệnh. Nhưng mướp đắng cũng đã bị “vạch mặt” là loại quả chứa nhiều thuốc bảo vệ thực phẩm, chất kích thích do người trồng hám lợi để phun vào quả để thu lời.

Trên đây là một số loại quả thường dùng những được “tắm hóa chất” khá nhiều. Chính vì vậy, tuy những loại quả này rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng cần phải chú ý khi đi mua hàng. Hãy chọn mua ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

▷ Thông tin liên quan:

Sản phẩm máy xay sinh tố đa năng osaka với chất liệu vỏ máy xay sinh tố là nhựa cao cấp ABS, đàn hồi tốt, bền, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, máy xay đa năng có thể xay được các loại hoa quả làm sinh tố, xay rau củ, xay nhuyễn thịt cá, xay đá dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *