Để có một cổ chân nhỏ nhắn

Mát-xa chân: ôm chặt phía dưới bắp chân, dùng hai tay mát-xa từ cổ chân lên đầu gối. Nên dùng cả bàn tay, mát-xa sao cho cơ thịt dồn lên phía trên (như hình vẽ).
Dùng ngón tay cái mát-xa chỗ lõm của mặt trước cổ chân, bằng cách vẽ lên chỗ đó những vòng tròn (3 lần). Sau đó cũng có thể làm tương tự để mát-xa khe giữa các xương trên mặt ngoài bắp chân, cách xương đầu gối ba đốt ngón tay. Sau đó lại mát-xa xuống đến cổ chân.
Khi mát-xa những bộ phận như trong hình vẽ, thì nên dùng ngón tay cái day tròn trên xương mắt cá chân vài lần, sau đó di qua mặt trong của gân gót chân, đi lên mát-xa phần giữa của bắp chân. Mát-xa bắp chân (6 lần).
29.Mát-xa mông
Cơ thịt ở phần mông rất dày, nhưng chúng ta cần phải giữ gìn độ dày đó. Mông đẹp là mông có hình trái tim ngược. Mặc dù mông lúc nào cũng có một độ nhô nhất định, nhưng nếu huyệt không lưu thông thì do trọng lượng của mông, nên nó rất dễ bị chảy xệ. Vì vậy chúng ta hãy tiến hành mát-xa, để vừa có thể làm rõ độ khác biệt giữa mông và đùi, vừa có thể giữ cho mông có một độ nhô nhất định.
Mát-xa cho mông (6 lần): đưa thân người về phía trước, đặt hai tay lên mông theo hình chữ bát, làm như thể đang kéo cơ mông lên phía trên, tiến hành mát-xa lên phần hông.
Tạo các đường cong cho mông bằng mát-xa (3 lần): đặt hai tay lên phần phía dưới hông, tiến hành mát-xa xuống phía dưới, sau khi đi qua phần ranh giới giữa mông và đùi, mát-xa lên phía trên hai bên mông.
́n mông (3 lần): dùng ngón tay cái ấn và đi dần lên phía trái, phải của phần thân trên. Chú ý, vị trí của ngón cái phải đặt ở chỗ sao cho bốn ngón còn lại ôm lấy cạnh hông.
Mát-xa mông: hai tay đặt lên mông, sao cho các đầu ngón tay hướng rộng sang hai bên mông, vuốt các đầu ngón tay sang hai bên mông. Cứ làm như thế, theo thứ tự từ trên xuống dưới.
́n phần dưới mông (6 lần): đứng ngả người về phía trước, đặt bốn ngón tay lên phía dưới mông, và ấn, di chuyển theo hướng đi lên phía trên. Khi kết thúc thì nên ấn mạnh một cái.
30. Mát-xa khôi phục sự sáng mịn
Da mặt bị viêm dẫn đến sắc mặt bị tối trông không sáng và một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó là tuyến dịch trong cơ thể bị nhiễm khuẩn sau đó biểu hiện ra ngoài. Nếu có thể làm cho tuyến dịch đó sạch lại thì mọi hoạt động trở về thông suốt thì làn da có cảm giác trong sạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *