Điểm danh các loại thực phẩm tốt cho lá gan của bạn

Gan là bộ phận quan trọng cần chú ý trong cơ thể của mỗi người, gan giúp thanh lọc máu và giải các chất độc ra khỏi cơ thể. Nếu chức năng gan không tốt sẽ gây ra nhiều tình trạng tồi tệ cho sức khỏe con người. Vì vậy, chúng ta cần có chế độ ăn uống hàng ngày lành mạnh, có lợi cho lá gan. Những thực phẩm dưới đây là gợi ý để bổ sung cho một chế độ ăn tốt cho gan.

Tỏi tốt cho gan

diem-danh-cac-loai-thuc-pham-tot-cho-la-gan-cua-ban

Tỏi là một trong những thực phẩm tốt nhất mà tự nhiên làm sạch gan của bạn. Nó giúp ức chế các enzym có thể tuôn ra độc tố, allicin và selen tìm thấy trong tỏi giúp giữ cho gan sạch sẽ và khỏe mạnh. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn với loại gia vị này, vừa thơm ngon lại tốt cho gan.

Củ nghệ giải độc gan

Củ nghệ giúp giải độc gan bằng cách hỗ trợ enzyme giải độc gan, bảo vệ gan và chống mệt mỏi. Những người thường xuyên uống rượu bia nên ăn nhiều nghệ để hỗ trợ, tránh hỏng gan.

Trái cây chứa nhiều vitamin C 

diem-danh-cac-loai-thuc-pham-tot-cho-la-gan-cua-ban

Bưởi, cam, quýt… là những trái cây chứa nhiều vitamin C. Các loại thực phẩm tự nhiên làm sạch gan của bạn là những trái cây họ cam, quýt, vì chúng có chứa nhiều vitamin C, hoạt động như một chất chống ôxy hóa tự nhiên

Quả óc chó tốt cho gan

Đây là loại thực phẩm chứa nhiều arginine, một axit amin giúp giải độc amoniac. Nó cũng có nhiều axit béo omega-3 và glutathione  hỗ trợ các hoạt động thải độc của gan cho cơ thể khá tốt.

Dầu ô liu giải độc gan

diem-danh-cac-loai-thuc-pham-tot-cho-la-gan-cua-ban2

Dầu ô liu có thể cung cấp lipid hấp thụ các chất độc hại trong cơ thể. Bạn có thể ăn trực tiếp (mỗi ngày một thìa nhỏ) hoặc sử dụng dầu ô liu để chế biến các món ăn.

Các loại rau xanh thanh lọc gan

Rau xanh không những là thực phẩm bổ máu hàng đầu mà chúng còn vừa giúp hút độc tố ra khỏi máu vừa thanh lọc gan. Bạn cũng có thể tham khảo hoặc thường xuyên sử dụng trà xanh hay uống nhiều ngủ cốc cũng là một phương pháp rất tốt bảo vệ gan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *