Đừng nên mặc không phù hợp cơ thể

Nếu người có cánh tay ngắn nên mặc áo có vòng tay hẹp và chiều dài hoặc có thể mặc tay dài nhưng xắn lên.
Người có tay dài thì tay áo nên may rộng ta và hơi ngắn lại.
Nếu bạn là người có vòng mông ta hơn bình thường thì bạn nên chọn mặc áo kiểu tương tự như veste và đứng, vạt nằm ngang hông, không lót trong, không quá dài, tay lửng, hơi ôm hay áo sơ mi vạt ngang hơi ôm, không chít ben.
Nếu vòng bụng đẫy đà, không có eo thì không nên chọn mặc áo ôm, áo bỏ vào quần, nên mặc áo rộng, suôn thẳng và quần lưng liền.
Nếu lưng dài. Người có lưng dài tránh mặc áo ôm, dài, có thể chọn áo có thắt dây nịt bản rộng.
Nếu lưng ngắn nên mặc áo ôm dài, có thể chọn áo có thắt dây nịt bản rộng.
Người có dáng cao, ốm: áo thích hợp cho ngừoi có dáng cao, ốm là áo cổ đứng hoặc cổ lật to bản, cổ lọ, cổ nữ hoàng, có miếng độn vai.
Người có dáng thấp, đầy đặn? Để dáng vẻ trông gọn hơn bạn nên chọn trang phục ôm vừa, đô liền, không nên mặc áo tay phồng, ráp đô ngực, dún bèo…
Người ốm muốn trông tròn trịa hơn nên mặc áo sơ mi chít ben nhưng không ôm sát vào người hay áo pull rộng, dài ngang hông.
Đối với người to, cao quá khổ muốn hạn chế sự cao to ấy, không nên chọn trang phục rộng quá hay ôm sát quá. Tốt nhất nên chọn trang phục vừa người.
Đối với người có dáng gầy, đùi to, lưng hơi khom: để khắc phục những nhược điểm về vóc dáng có thể chọn sơ mi ngắn tay, quần lửng trên mắt cá, hoặc quần ống suôn cổ điển. Tránh mặc quần patte, áo ôm sát, giày mọi.
Đối với người có dáng vóc cân đối thích hợp với mọi kiểu trang phục chỉ cần hợp với làn da, sở thích, mục đích chọn trang phục: để đi dự tiệc có thể mặc đầm, jupe, áo dài. Đi làm thì mặc comle, đi họp thì chọn com lê hoặc jacket và váy.
Nếu vóc nhỏ nhắn thon thả, thì nên chọn áo đầm suôn, eo ôm, thắt lưng to bản có thể thêm bên ngoài một chiếc áo khoác ngắn.
Nếu dáng người thấp lại có chiều ngang eo và hông to, dáng đẫy đà nên chọn áo đầm ngắn trên gối, cũng có thể chọn đầm rời hoặc đầm veste.
Nếu dáng thấp bé, ngực nhỏ, hông nhỏ thì đây là dạng người nhỏ gọn, tốt nhất nên mặc áo và váy rời, có họa tiết ở phần ngực, tránh mặc váy ôm.
Nếu dáng người thấp, đùi lại to, không nên mặc đầm xòe, đầm dây, tốt nhất là nên chọn đầm có tay lửng, cổ đơn giản, suôn dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *