Giảm nếp nhăn bằng mát-xa

Mát-xa mặt không những giúp thư giãn, giảm mệt mỏi mà còn có tác dụng giảm nếp nhăn hữu hiệu. Những bước mát-xa đơn giản và đúng cách sau sẽ giúp bạn có một gương mặt trẻ đẹp mãi với thời gian.
Bước đầu tiên và rất quan trọng là rửa sạch mặt với nước mát sạch để loại bỏ những tế bào chết, vỗ nhẹ cho da nhanh khô.
Vuốt nhẹ toàn bộ vùng mặt từ phía dưới lên trên.
Vuốt hướng lên và xoa nhẹ nhàng theo chiều vòng tròn qua vùng má.
Ấn nhẹ lên vùng thái dương và chà xát trong vòng 2-3 phút.
Chuyển động nhẹ nhàng mu bàn tay và các ngón tay lên vùng hai bên má.
Làm tương tự với vùng dưới cằm để giảm mỡ tích dưới vùng cằm.
Ấn các ngón tay xuống vùng trán và vùng mắt, dùng 1 miếng đệm lót mỏng để giảm lực.
Lặp lại động tác này trong khi di chuyển ngón tay qua vùng mặt, vùng mắt và mũi.
Tiếp tục những động tác tương tự khắp vùng da trên trán..
Mát-xa mặt 2 lần 1 tuần trong khoảng 10-15 phút để có hiệu quả tốt nhất.
Mát-xa làm đẹp da mặt
Mát-xa mặt là phương pháp đơn giản, dễ làm, mất ít thời gian lại không tốn kém giúp phụ nữ có được làn da đẹp, mịn màng. Làm đều đặn, da sáng hồng và không còn nếp nhăn. Dưới đây là những bước mát-xa mặt chị em có thể tự thực hiện trước khi đi ngủ. Bài tập này có tác dụng tuần hoàn huyết dịch, nhằm cung cấp nhiều hơn chất dinh dưỡng cho tế bào, đào thải các chất cặn bã.
Định thần, chà xát ngón và bàn tay: đứng thẳng, thư giãn, ưỡn ngực, thẳng lưng (gọi là điều thân); hít thở đều, giữ hơi tại Đan điền (gọi là điều tức); tĩnh tâm, ý niệm nhất quán (gọi là điều tâm); hai tay chập nhau, bóp ngón, xoa bàn tay (chà xát tay), làm từ 1-2 phút.
Công dụng: định thần và làm nóng bàn tay.
Day mũi, trán, chà xát mặt và tai: hai bàn tay xòe ra, áp vào hai bên má, rồi chà xoay từ trong ra ngoài: ngón út miết vào hai bên mũi, 4 ngón xoa trán, bàn tay xoa má, ngón cái day xoa vành tai. Thứ tự: từ bên mũi lên đến trán, miết ngang tới thái dương, xuống tai, má rồi hai bàn tay gặp nhau. Lặp lại 10-15 lần. Lưu ý thao tác phải nhẹ nhàng, nhanh, chắc chắn.
Công dụng: làm nhờn da, tăng độ bóng của da, tăng tính đàn hồi, trừ nếp nhăn, giảm tích lũy mỡ dưới da.
Day lông mày, chà xát trán:
-Nhắm mắt, dùng bụng ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn ấn miết huyệt Ấn đường, Toản trúc giữa lông mày. Miết chặt và êm. Làm 15-20 lần.

▷ Thông tin liên quan:

Các dưỡng chất có trong mặt nạ mỹ phẩm hàn quốc sum thấm sâu vào trong lỗ chân lông giúp đào thải chất bẩn ra ngoài và làm cho làn da sáng hơn sau khi rửa sạch khỏi chất bọt mặt nạ, làm sáng da thì sản phẩm còn rất dịu nhẹ và làn da nhạy cảm yên tâm sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *