Glucosamin không có tác dụng gì với sụn khớp?

Glucosamin không có tác dụng gì với sụn khớp?

Chắc hẳn chúng ta ai cũng nghe qua bệnh thoái hóa khớp là một trong những căn bệnh gây đau mà hiện nay chưa có loại thuốc nào được chứng minh đạt hiệu quả tối đa. Bởi vậy, nhiều người mắc căn bệnh này thường tìm đến những dòng thực thẩm chức năng như Glucosamin mang theo hi vọng, sẽ điều trị dứt diểm những tổn thương tại sụn khớp. Hãy cùng siêu thị trực tuyến Chiaki.vn tham khảo qua bài viết sau đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất được chia sẻ trong bài viết hôm nay nhé.

Glucosamin không có tác dụng gì với sụn khớp?
Glucosamin không có tác dụng gì với sụn khớp?

Glucosamin có tác dụng gì với sụn khớp?
– Theo nghiên cứu tại Mỹ cứ 10 người sẽ có hơn 1 người sẽ sử dụng dòng sản phẩm Glucosamin đã đạt doanh số toàn cầu đã vượt quá con số hơn 2 tỷ đô vào năm 2010. Biến họ trở thành một thị trường vô cùng màu mỡ.
– Đã có nhiều công trình nghiên cứu xác định sản phẩm Glucosamin có hiệu quả hay không? Với những kết quả mẫu thuẫn với nhau và sự ảnh hưởng sai số trong những thử nghiệm được tài trợ của các công ty.
– Phần lớn những nghiên cứu trước đây cũng dựa trên chụp X quang để đánh giá sự thay đổi trong cấu trúc sụn khớp và thay vì sử dụng chụp cộng hưởng (MRI) là phương pháp nhạy hơn có thể trực tiếp cho thấy những thay đổi sụn và những phát hiện đặc hiệu như tổn thương phần tủy xương dưới lớp sunhj và thường đi kèm với tiến triển của bệnh và đau.
– Nhóm nghiên cứu tại trường Đại Học Arizona Mỹ bắt đầu tiến hành thử nghiệm trên 201 người mắc bệnh thoái hóa khớp gối mạn tính, đã cho họ uống mỗi ngày 1.500 mg gluc cosamin hydrochlorid hay giả dược trong vòng 24 tuần, và sử dụng MRI để đánh giá tổn thương sụn.
– Theo kết quả nghiên cứu cho chúng thấy bệnh nhân bị đau khớp gối mạn tính đã uống thuốc Glucosamin nhưng không thể nào làm giảm thoái hóa sụn khớp cũng như không hề làm giảm đau.
– Tại xét nghiệm chất CTX-II trong nước tiểu, đã có dấu hiệu của thoái hóa sụn cũng như cho thấy không có sự cải thiện đáng kể giữa hai nhóm này mặc dù đã có sự cải thiện ở nhóm dùng giả dược nhé.
– Với nghiên cứu của chúng tôi không tìm thấy bằng chứng việc uống bổ sung Glucosamin làm giảm tổn thương sụn khớp, giảm đau hay cải thiện chức năng với những bệnh nhân bị đau xương khớp.

Chất này không có tác dụng gì? Những bệnh nhân cảm thấy đau khi dùng Glucosamin, vì nó là một loại đường có tác dụng làm giảm đau đối với một số người. Hạn chế của nghiên cứu này bao gồm tỷ lệ bỏ cuộc cao hơn tại nhóm giả dược ( 16,5% so với 5,1%) và mức độ thoái hóa sụn rất ít. Ngoài ra, phần đông các nghiên cứu trước đây khi sử dụng viên nén Glucosamin Sulfat thì nghiên cứu này hay sử dụng nước uống có chứa thành phần Glucosamin hydrochlorid.

Xem thêm tại đây: http://dinhduongsuckhoe.vn/glucosamin-vu-khi-ho-tro-giam-dau-nhuc-khop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *