Không đi giầy quá chật

Giầy quá chật dễ làm bạn phồng chân, gây đau đớn, dáng đi khập khiễng. Trường hợp chân phồng to mang giầy mới, bạn dùng miếng xốp thấm thuốc moleskin đặt vào những nơi bị phồng, thoa lên vết phồng loại Band – sid để làm lành vết phồng ấy. Trường hợp những vết phồng lớn, dùng kim khử trùng chích để nước chảy ra, sau đó bôi thuốc kháng sinh lên miếng gạc rồi dán lên vết thương đó. Tránh đi bộ quá lâu. Nên xoa bóp chân thường xuyên cho máu tuần hoàn.
Tránh đi chai chân: Bạn ngâm bàn chân vào nước xà phòng ấm, sau đó thoa vết chai một lớp dầu trơn da. Có thể dùng dũa móng tay hoặc một miếng giấy nhám chà nhẹ lên vết chai. Làm nhiều lần, vết chai dần biến mất và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái, tự tin. Với gót chân bị nứt, bạn nên dùng cách làm để làm nhẵn bóng trở lại.
Khi đứng thẳng, tránh mang các vật nặng và không nên đứng lâu, vì như vậy, trọng lượng nặng sẽ dồn máu xuống phía đôi chân khiến các tĩnh mạch chân phồng dần lên.
Không nên ngồi quá lâu mà không vận động: Vì như vậy đầu gối sẽ “gây khó dễ” cho sự lưu thông của máu lên phía trên cơ thể.
Nên đi giầy cao khoảng 2 – 3cm: Nếu đi giầy cao quá, sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động tự nhiên của bàn chân. Còn đi giầy bằng thì bắp chân bạn có thể to ra đấy.
Không nên mặc quần áo bó: Vì như vậy sẽ làm khó khăn cho sự lưu thông máu ở phần dưới cơ thể và chỉ nên đi tất cao không quá đầu gối. Nên bỏ tất khi ngủ để tránh làm phồng mắt cá chân.
Nên đi bộ bất cứ lúc nào có thể. Trong một ngày nên dành ra ít nhất 30 phút để đi dạo.
Nếu bạn ở gần bãi biển, nên đi bộ dọc theo bãi biển, sao cho nước biển luôn ở mức ngang với bắp chân của bạn.
Bạn có thể tập tại chỗ (nếu không có điều kiện đi dạo) với điều kiện là luôn cân bằng sự lưu thông máu. Ví dụ, bạn có thể đứng giậm chân tại chỗ một chút, rồi nằm xuống và đạp thẳng chân lên trời. Lần lượt làm các động tác này vài lần.
Khi ngủ không nên đè bất kỳ vật gì lên đôi chân hoặc không nên gác chân chéo nhau.
Nên cố gắng dành thời gian để chơi các môn thể thao như bơi lội, xe đạp, tennis, cầu lông… và nhớ rằng khi nghỉ ngơi buổi tối, chân luôn được gác ao.
Tập thể dục cho đôi chân: Để có đôi chân thon đẹp bạn nên tập thường xuyên với vòng vải thun có thể co giãn những động tác sau:
Đứng thẳng, hai tay chống mông, vòng ải ở cổ chân. Kéo một chân ra sau, cố cho vòng vải căng hết mức. Giữ lưng thẳng, thở đều, mỗi chân tập 10 lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *