Không quên các chất bổ sung

Mỗi lần hâm nóng lại, cho thêm rau thơm, bạn sẽ có đủ lợi ích của gia vị trong đó. Điều này giúp cho bát cháo có giá trị chữa bệnh. Bạn phải ăn nhiều bát cháo nóng trong vòng 12 – 15 giờ. Bạn có thể dùng xen kẽ cháo nóng với rượu táo nóng pha thêm một tí quế – cả hai thứ sẽ giúp làm tiêu tan sự sung huyết và bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Tôi khuyên bạn nên chợp mắt một chút vì nghỉ ngơi rất quan trọng cho sự hồi phục của hệ thống.
Bó rau thơm
5 nhánh ngò tây, thái nhỏ
1 nhánh cỏ xạ hương (cắt)
1 lá nhỏ nguyệt quế, phủ lên trên
1 nhánh tỏi, bóc vỏ và thái nhỏ
1 miếng vỏ cam khô, thái nhỏ
1 nhánh kinh giới, thái
1 nhánh húng quế thái
½ que quế nhỏ, bẻ gẫy hay tán
Cắt một miếng vải mỏng đủ để đựng các thứ ở trên – Rồi đặt các thứ vào giữa và gập các cạnh lại. Buộc một sợi dây hay một đoạn chỉ ở phía trên, để chừa một đoạn để thả vào hoặc rút lên khỏi nồi cho dễ – cho chất gia vị này vào cháo mỗi khi hâm lại.
Không quên các chất bổ sung
Một phần cần thiết trong việc điều trị bệnh cảm lạnh là các chất dinh dưỡng vitamin A, B, và kẽm gluconat. Chúng tạo thành “bộ ba” để đạt được kết quả tốt cùng với cháo gà – vitamin A thường dưới dạng nang 25.000 IU (đơn vị quốc tế) – khi cảm cúm nên dùng 4 nang hay 100.000 đơn vị QT. Với việc khám phá gần đây các tác dụng phụ của beta caroten, bạn nên dùng nguồn vitamin A từ dầu cá
Một khi bị cảm, vitamin C làm dịu nhiều triệu chứng vì nó là một kháng vitamin tự nhiên. Nó trung hòa histamin và các triệu chứng phù nề mà không làm khô họng và mũi, tìm cách tẩy rửa các vi rút. Chất dinh dưỡng này cũng trợ giúp cho việc giảm thực tượng viêm nhiễm và làm giảm nhiệt độ vì nó tăng cường chức năng miễn dịch
Bác sĩ Pauling khuyên mọi người nên dùng từ 3.500 đến 5000 miligam vitamin C hàng ngày trong khi bị cảm cúm, sau khi hồi phục giảm liều hàng ngày xuống 500mg.
Chất còn lại cũng quan trọng không kém là kẽm gluconat. Trở lại vào giữa những năm 1980, bác sĩ william Halcomb ở Austin Texas đã tiến hành thí nghiệm với các chất này – Ông và cộng sự chuẩn bị 2 thuốc hình thoi một loại chứa 23mg kẽm dưới dạng thông dụng là kẽm gluconat, loại kia là “thuốc vờ” (Placebo). Trong quá trình nghiên cứu, các bệnh nhân bị cảm tình nguyện được yêu cầu ngậm 2 viên thuốc thí nghiệm, hai giờ 1 lần trong ngày kết quả cho thấy nhóm bệnh nhân tự nguyện dùng thuốc có kẽm khỏi sớm hơn trung bình 1 tuần so với nhóm dùng thuốc vờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *