Làm đẹp tóc và ăn kiêng

Bạn nên ăn các món ăn được chế biến từ cá, lúa mạch, thịt gia cầm, trứng và các loại hạt đậu, đó là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết cho tóc.
Ban có thể tiếp nhận khoáng chất kẽm – loại khoáng chất tạo ra protein cho tóc – một cách tự nhiên từ thịt, trứng, hải sản, đặc biệt là từ loài nhuyễn thể, lúa mạch, bí đỏ, hạt đậu và hạt hướng dương.
Các vitamin A, B và C là nguồn dinh dưỡng giúp cho chân tóc của ban chắc khỏe và tạo cho tóc óng ả, mượt mà. Các loại hoa quả, rau (đặc biệt loại rau có màu da cam sáng) lúa mạch, thịt nạc, thịt gia cầm, cá, các cơ quan phủ tạng động vật, trứng và hạt đậu là những thực phẩm cung cấp các vitamin này cho bạn một các hiệu quả nhất.
Biotin là một phần của vitamin B rất cần thiết cho độ chắc khỏe của tóc, trong lúa mạch, gạo đỏ, hạt đậu Hà Lan, hạt hoa hướng dương, hạt dẻ có hàm lượng biotin cao.
Vitamin R tạ ra độ sáng cho tóc, loại vitamin này có nhiều trong các loại hạt dầu thực vật, đậu tương, rau xanh có lá.
Các axit béo cần thiết như omega 3 rất có tác dụng làm cho tóc kết cấu chắc khỏe, luôn giữ được độ ẩm cần thiết cho tóc. Trong khẩu phần ăn nên có các loại thực phẩm giàu chất béo như: cá hồi, cá thu, hạt lanh, hạt dẻ…
Ngoài ra, bạn muốn có một mái tóc chắc và khỏe, ban cũng cần phải hấp thụ những loại thực phẩm chứa Silic đó là khoáng chất có tác dụng tạo vẻ đẹp, độ sáng và độ chắc khỏe cho tóc. Nguồn khoáng chất này bạn có thể tiết nhận từ lúa mạch, rau như khoai tây, ớt và hạt tiêu, dưa chuột, trà thảo dược và giá đỗ.
Trong thời hiện đại có nhiều hụ nữ muốn làm giảm vòng eo của mình bằng cách ăn kiêng. Hãy thận trọng! Bởi, ăn kiêng là con dao hai lưỡi, nhiều khi ăn kiêng có thể làm bạn… béo thêm.
Một hiện tượng thường gặp là ăn kiêng thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng. Các chuyên gia trong lĩnh vực tiêu hóa cho rằng, gầy sút cũng có hại giống như béo phì, nó sẽ đưa đến hậu quả khôn lường. Ban hãy chú ý, cân nặng cao hơn 25% so với lượng tiêu chuẩn thì cũng chưa lấy làm lo ngại.
Nhiều kết quả nghiên cứu cho thất, đau đầu, buồn nôn, đau cơ, mệt mỏi, thiếu máu, giảm hoạt động của tim là do ăn kiêng, đặc biệt là ăn kiêng với chế độ quá khắc nghiệt. Thậm chí, một số ít trường hợp ăn kiêng có thể dẫn đến tử vong. Ban sẽ cảm thấy mệt mỏi và giảm khả năng tập trung tư tưởng trong thời gian ăn kiêng cho dù là ăn kiêng hợp lý.

▷ Thông tin liên quan:

Nếu bạn là một tín đồ son kem lì và đã từng mê mẩn với những thỏi son kem Nyx hay Velvet thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua son revlon ultra hd matte lipcolor với kết cẩu dạng lỏng, mịn, siêu lì và cực kỳ mướt môi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *