Làm sạch bếp ga

Làm sạch bếp ga: lấy nước cơm hòa loãng, xoa một lớp lên bếp. Sau khi khô, lau sạch bằng giẻ ướt, bếp sẽ sạch và sáng như mới.
Rèm cửa, màn cửa bị bụi, khói, dầu mỡ … : lấy một số đầu thuốc lá và khoảng 1, 2 muỗng tàn thuốc hòa với 1 lít nước để khoảng 30 phút, lọc sạch. Màn cửa, rèm cửa sau khi đã xả sơ cho sạch bớt bụi bẩn đem ngâm vào dung dịch trên, cho thêm xà bông, cuối cùng xả lại thật sạch. Hoặc ngâm màn vào nước gừng đun sôi để nguội chừng 3 giờ, sau đó vò nhẹ, xả lại bằng xà bông và nước thật sạch.
Làm sạch rong rêu bám trên nền: lấy vôi bột rồi dội lên chỗ có rêu đã làm khô ráo để khoảng 4,5 giờ liền, sau đó dội lại nước.
Tẩy mùi sơn trong phòng: phòng mới sơn, để không còn khó chịu vì mùi sơn hãy đặt 2 bát sữa trong phòng một đêm, mùi sơn sẽ giảm và biến mất.
Tẩy mùi hôi của keo, lọ: lọ đựng trà bằng sứ: rửa sạch, lau khii, cho vào đáy lọ một ít nước đường, mùi hôi sẽ hết. Hộp kim loại: đốt vài que diêm cho vào. Mùi mốc: lấy bột than củi lau rửa, soong chảo mới mua có mùi kim loại: dùng miếng da heo có mỡ chà sát mặt soong trên bếp, một lúc mùi sẽ hết.
Làm sạch bình trà: cho muối hột vào xóc nhiều lần, xong rửa lại, bựa trà sẽ tan ra.
Làm sạch tách uống trà: tách uống trà thường bị đóng cặn bẩn, hãy dùng kem đánh răng hay vỏ trứng để chùi sạch.
Làm sạch bóng đèn: bóng đèn xài lâu ngày đóng nhiều vết bẩn, hãy dùng vải lau sạch bụi, sau đó nhúng vải sạch vào cồn lau chùi sạch.
Gạch bông bị dơ: hãy dùng giấm hay chanh chà lên chỗ dơ, sau đó lau lại bằng nước sạch.
Tẩy vết cáu vàng trên răng do thuốc: ngậm một muỗng đường thùng từ 3 đến 5 phút, sau đó đánh răng bằng nước sạch, tiếp theo đó dùng hỗn hợp muối ăn, soda, nước sạch, đánh răng lại cho sạch. Làm liên tục mỗi ngày 2 lần, trong vòng một tuần răng sẽ sáng như xưa.
Cần làm trắng màn tuyn: chỉ cần cho một ít sữa bò hòa với xà phòng khi giặt, vải sẽ trắng như mới.
Để làm sạch, sáng đồ nhôm: dùng vải mềm, ẩm hay có lông để chùi lau, dùng sáp đánh bóng loại lông để chùi. Nếu là vật dụng bếp núc, nên rửa bằng nước có pha chút xà bông. Không được dùng miếng chùi soong bằng kim loại hay ngâm chúng vào dầu rửa chén.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *