Làm sao cơ nhị đầu nâng vật nặng

Hãy lấy một thí dụ thực tế có hiệu quả nhưng đơn giản và ta hãy xem trung tâm phối hợp các bắp thịt cho ta các điều lý thú.
Làm thế nào cơ nhị đầu của bạn nâng một vật nặng hơn, từng động tác một.
Động tác 1: Cơ nhị đầu của bạn, cái máy kéo trọng lượng có thể lại để nâng trọng lượng lên.
Động tác 2: Cơ tam đầu của bạn, cơ đối kháng, lập tức bị thả lỏng bởi trung tâm phối hợp các cơ bằng cách để cho các cơ nhị đầu có thể lại không có sự phản kháng.
Động tác thứ 3: Những cơ tam đầu không thể ra hoàn toàn, nhưng cũng có thể lại để “phanh” cơ nhị đầu. Nhưng nó không có thể lại nhiều hơn cơ nhị đầu.
Động tác thứ 4: Các cơ cố định khuỷu tay bạn cũng có thể vào (nhờ vào trung tâm phối hợp các cơ) để đảm bảo chỗ khớp nối của khuỷu tay và để
Cho cơ nhị đầu nâng vật nhẹ ấy với ít cố sức nhất. Và như thế, cơ nhị đầu nâng trọng lượng nhẹ kia lên.
Làm thế nào cơ nhị đầu các bạn nâng một vật nặng hơn, từng động tác một.
Động tác 1: Khi bạn nâng một vật nặng hơn với cơ đầu, cơ này sẽ có thể co lại với nhiều lực hơn.
Động tác 2: cơ tam đầu lại giãn ra ngay, nhưng nhờ có trung tâm phối hợp các cơ, nó cũng có thể co lại thêm để hãm phanh mạnh hơn cơ nhị đầu.
Động tác 3: Các cơ cố định phụ (cơ vai và cơ cẳng tay) sẽ có thể co lại một cách yếu ớt đã bắt đầu, nay lại có thể kéo mạnh hơn để ổn định các chỗ nối của vai và có tay và cả chỗ nối của khuỷu tay, bằng cách để cho cơ nhị đầu nâng vật nặng hơn mà mất ít lực cố gắng nhất. Cái này lại cũng nhờ vào trung tâm phối hợp các cơ kiểm soát các bắp thịt. Và như thế, cơ nhị đầu của bạn nâng một trọng lượng nặng hơn được.
Làm sao cơ nhị đầu nâng một vật nặng, từng động tác một.
Động tác 1: Khi nâng một vật nặng bằng cơ nhị đầu, hầu như toàn bộ các thớ của bắp thịt của cơ nhị đầu đều co lại.
Động tác 2: Cơ tam đầu, lại một lần nữa giãn ra ngay lập tức. Nhưng nó cũng co lại, có thể là mạnh hơn trước để hãm phanh cơ nhị đầu lại.
Động tác 3: Trung tâm phối hợp các cơ bây giờ phải bó buộc tất cả các cơ bắp của thân thể co lại như để cố định để làm ổn định tất cả mọi chỗ nối của cơ thể và làm cho cơ nhị đầu nâng vật nặng lên với hao tổn sức lực ít nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *