Mát-xa bắp chân

Loại B: đùi bị nhẽo và nhiều mỡ
Gõ: gõ lên mép ngoài đùi.
Xoắn cơ đùi: bẹo thịt ở mép ngoài đùi, xoắn theo chiều hướng vào trong, dần dần đi lên phía trên đùi.
Mát-xa: bắt đầu từ mặt ngoài đầu gối, đi lên trên háng theo hình vòng cung, hơi dùng lực một chút.
Loại C: đầu gối có thịt thừa
Vo cơ đùi: bẹo thịt chỗ đầu gối rồi vo.
Xoắn: bẹo thịt ở đầu gối, xoắn theo hướng ra phía bên ngoài.
Loại D: vào buổi sáng, tối chân hay bị sưng phù.
Mát-xa bắp chân: dùng hai lòng bàn tay, thay nhau mát-xa từ xương cổ chân đến má trong phía gối, chú ý mát-xa phần đùi ở phía sau bắp chân.
Mát-xa đùi: dùng hai tay tiến hành mát-xa từ đầu gối lên vùng háng.
Loại E: đùi bị béo mãn tính
Mát-xa chân: dùng cánh tay dưới mát-xa cổ chân, lên vùng háng như thể dùng gậy vậy.
Mát-xa sâu: hai ngón cái đặt song song với nhau, ấn và mát-xa mép trong đùi.
Trong một ngày, bắp chân có thể to ra khoảng 2 cm do những vận động các loại gây ra. Nếu huyệt ở bắp chân không lưu thông, thì sẽ phản ánh rất rõ lên bắp chân làm cho cơ bắp chân căng cứng trì trệ. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn rất nên làm vài lần mát-xa để thả lỏng cơ thể, giúp cơ bắp chân nhanh chóng phục hồi lại trạng thái vốn có.
Xoay bàn chân (6 lần): dùng tay để xoay bàn chân như hình vẽ.
Nếu bạn sử dụng máy phân ngón chân thì càng nâng cao hiệu quả.
Máy phân ngón chân là loại máy có khả năng kích thích các huyệt lưu thông. Khi ở nhà, chỉ cần đeo máy vào chân là cảm thấy ngay hiệu quả.
Mát-xa phần cẳng chân: đặt bốn ngón tay chồng lên nhau ở mặt trong đầu gối, sau đó ấn sâu xuống. Do bộ phận này có huyệt, nên cần phải làm một cách nhẹ nhàng (6 lần).
Đặt hai tay ở hai bên cổ chân, dùng bốn ngón tay nhẹ nhàng day ấn hai bên bắp chân, sau đó nhích dần lên trên, cho đến mặt trong của đầu gối. Lúc này cần phải áp chặt tay vào bắp chân và cố gắng không tạo ra khe hở giữa tay và chân khi di chuyển tay. Như thế sẽ có hiệu quả hơn. Cuối cùng, nhẹ nhàng day ấn mặt sau đầu gối nữa là được.
Mát-xa bắp chân: dùng hai ngón tay cái ấn vào chỗ lõm ở cổ chân, dùng hai ngón tay cái để mát-xa từ cổ chân lên đầu gối.
Mát-xa chân: ôm chặt phía dưới bắp chân, dùng hai tay mát- xa từ cổ chân lên đầu gối. Nên dùng cả bàn tay, mát-xa sao cho cơ thịt dồn lên phía trên (như hình vẽ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *