Mát-xa chân giúp lưu thông khí huyết

Cần vận động xoay khớp mắt cá chân theo chiều thuận và ngược chiều kim đồng hồ từ 3-5 phút, rồi dùng bàn tay xát phía trong, phía ngoài gót chân cho đến khi có cảm giác nóng lên là được. Tiếp tục day điểm đau trong vòng nửa phút.
Các phương pháp trên có thể kết hợp với động tác dùng bàn chân bên này cọ xát gót chân, gần gót và lòng bàn chân bên kia. Ngoài ra, cũng có thể dùng giấm chua đun nóng và ngâm chân vào đó cho đến khi giấm nguội.
Vào những ngày hè nóng nực, các bạn gái thường có chung sở thích muốn diện những đôi guốc, dép hay giày cao gót. Tuy nhiên, đôi khi điều này lại gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với đôi bàn chân của bạn. Bởi gót chân của bạn sẽ bị sưng phồng hay bàn chân dễ bị chuột rút, do đi những đôi giày dép quá chật và cao.
Cách đơn giản để khắc phục và làm “hồi sinh” cho đôi bàn chân của bạn là hãy mát-xa chân thường xuyên và áp dụng những bài tập luyện kéo căng đôi chân. Cách làm này không những giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng mà còn có thể hạn chế việc tiết mồ hôi và loại bỏ mùi khó chịu phát ra từ đôi chân của bạn.
Cách mát-xa chân không khó như bạn tưởng. Cũng tương tự như việc mát-xa những bộ phận khác trên cơ thể. Bạn hãy thoa lên đôi bàn tay một chút kem dưỡng da mỏng hay một chút dầu thơm, nên chọn loại có chứa thành phần giúp máu nhanh chóng lưu thông như bạc hà, dầu thông, long não hay hương thảo.
Tiếp đó, bắt đầu mát-xa chậm rãi và nhẹ nhàng từ lòng bàn chân. Dùng các ngón tay cái bấm nhẹ vào lòng bàn chân, rồi đến mặt dưới của các ngón chân, sau đó chuyển xuống phần gót chân. Dùng bàn tay xiết chặt hai chân, sau đó thả lỏng từ từ. Làm xong chân nọ chuyển sang chân kia…
Mẹo nhỏ để mát-xa đạt hiệu quả cao nhất
Trước tiên, bạn nên dùng sữa tắm xoa bóp nhẹ nhàng, loại bỏ những tế bào da chết và những bui bặm không tinh sạch trên da – mang đến cho cơ thể một sự thư giãn khởi đầu. Sau đó, bạn hãy chọn một trong hai phương pháp Sauna (xông khô) hoặc Steam (xông hơi). Sức nóng sẽ làm dịu sự nhức mỏi của cơ bắp, giải tỏa căng thẳng, kích thích tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, giảm lượng mỡ thừa tích tụ dưới da do tuổi tác hoặc do sự trì trệ, làm cho bề mặt da thanh thoát. Tùy theo sự lựa chọn mà bạn sẽ được ủ trong khăn với nhiệt độ cao rồi xuống thấp dần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *