Mát-xa chữa đau bụng kinh

Kích thích sự lưu thông của huyệt ở đầu ngón chân: cho tay đan vào khe các ngón chân, rồi đưa tay sang trái, phải, vừa lắc vừa đưa tay vào sâu hơn.
Rối loạn tiết hormon, cảm phong hàn, áp lực quá cao luôn là những nguyên nhân gây ra đau bụng kinh và kinh nguyệt không đều. Thông qua mát-xa phần thân dưới, làm nóng và thả lỏng cơ thể để hạn chế những triệu chứng trên. Những người có kinh nguyệt không đều thì dễ bị hiện tương sưng phù, vì thế cần phải tích cực kích thích sự lưu thông của huyệt. Những người có các triệu chứng nghiêm trọng hơn thì cần nhờ đến tư vấn của bác sĩ.
Mát-xa vùng háng (6 lần): dùng khăn ấm đắp lên chỗ xương cùng, quỳ xuống, mát-xa vùng háng. Xương cùng là xương quan trọng, nối liền với xương chậu, đây cũng là nơi máu không sạch tích tụ. Nếu làm nóng bộ phận này, có thể kích thích sự lưu thông của huyệt và máu.
Mát-xa bắp chân (6 lần): dùng mép ngoài cánh tay trượt từ cổ chân lên đầu gối để kích thích sự lưu thông của huyệt.
Mát-xa đùi (6 lần): dùng mép ngoài cánh tay dưới mát-xa từ đầu gối lên đùi. Nên dùng cánh tay này mát-xa cho đùi bên kia, dùng tay còn lại nắm lấy cổ tay kia rồi kéo về phía trước.
Mát-xa chân: hai tay chồng lên nhau, mát-xa từ cổ chân lên đến bắp chân, khi mát-xa đến đầu gối thì thay đổi tay như hình vẽ, sau đó đi lên phía trên để mát-xa đùi, đi lên phần háng.
Mát-xa vùng xương cùng: tay đặt ở hông, mát-xa hướng vào trong, đi xuống phía dưới.
Day ấn xương cùng (3 lần trở lên): đầu ngón tay đặt gần xương cùng, dùng ngón tay cái ấn vào xương cùng, quan trọng là khi ấn thì có thể cảm thấy chỗ ấn nào khiến mình dễ chịu.
Da thô ráp
Da cũng là một cơ quan bài tiết. Sau khi các chất và độc tố có hại cơ thể tăng lên, thận đào thải những chất đó ra ngoài, những chất đó tập trung ở bề mặt da. Kết quả là sẽ xuất hiện hiện tượng da thô ráp. Vì thế chúng ta hãy tiến hành biện pháp mát-xa huyệt để loại trừ những độc tố trên bề mặt đó nhé, để những độc tố đó được đào thải ra ngoài qua đường mồ hôi và nước tiểu. Ngoài ra thói quen sống không vệ sinh cũng có thể gây ra hiện tượng lão hóa da và da thô ráp, cần chú ý.
́Ấn day xương đòn (6 lần): dùng bốn ngón tay day những chỗ lõm của vùng xương đòn. Để kích thích sự lưu thông của những huyệt trên bề mặt đầu tiên cần mát-xa huyệt xương đòn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *