Mát-xa chữa đau hông

Bước 2: nhẹ nhàng xoa bóp núi đôi bằng cách dùng ngón trỏ và ngón cái mát-xa đường bao ngoài ngực. Hai bầu ngực được nâng nhẹ nhàng với những động tác giống như nhào rồi ấn nhẹ núi đôi xuống.
Bước 3: từ từ và cẩn thận sử dụng tay để xoay bầu núi đôi theo hướng kim đồng hồ rồi nhẹ nhàng xoay bầu núi đôi theo chiều ngược lại. Bạn nên cẩn thận vì không nên xoay bầu núi đôi quá mức sẽ gây áp lực căng thẳng và hơi căng tức cho bầu núi.
Bước 4: sử dụng cả hai tay để mát-xa lại nhẹ nhàng với áp lực vừa phải cho núi đôi.
Ngồi lâu trong một tư thế hoặc ngồi ở những tư thế không đúng có thể gây ra đau phần hông. Hay mệt mỏi quá cũng là một nguyên nhân. Chúng ta hãy bắt đầu mát-xa nhé. Nếu gây ra áp lực trực tiếp với hông thì có thể sẽ làm cho hông đau thêm, điều này nên chú ý.
Mát-xa hông: đặt tay vào phần cao nhất có thể trên lưng, sau đó trượt xuống phần hông.
Mát-xa xương cùng: mát-xa từ chỗ phần hông hơi chếch lên trên một chút, sau đó đi chéo xuống dưới chỗ xương cùng.
Day ấn xương cùng (3 lần trở lên): theo trật tự trên dưới, dùng ngón cái day ấn xương cùng. Xương cùng là xương nền tảng của bộ xương, nếu phải chịu áp lực quá nặng thì dịch huyệt dễ bị tích tụ ở đây, cho nên cần phải mát-xa nhiều.
Mát-xa người khác làm cho mình
Mát-xa hông (6 lần): hai đặt đặt lên hông theo hình cánh bướm, tiến hành mát-xa theo chiều ngang. Khi đầu ngón tay đến mép ngoài thì không di chuyển nữa, chỉ dùng lòng bàn tay mát-xa.
Day mông (1 lần): dùng cổ tay day vào những điểm như đã đánh dấu trong hình. Cơ ở mông rất dễ xuất hiện hiện tượng đau ê ẩm, cho nên nếu làm cho cơ mông mềm thì huyệt ở đó cũng được lưu thông, giảm những mệt mỏi ở mông.
Mát-xa chữa đau đầu
Vai đau ê ẩm, ngủ không đủ, sinh hoạt không điều độ đều là những nhân tố gây đau đầu. Trong đó mệt mỏi và áp lực là nguyên nhân lớn nhất. Nếu không giải quyết được những vấn đề trên thì mạch máu và huyệt dễ bị chịu áp lực, khiến não bị rơi vào trạng thái thiếu oxy, từ đó gây ra đau đầu. Chúng ta có thể tận dụng thời gian nghỉ giải lao nơi làm việc để làm một số động tác mát-xa, phòng chống đau đầu.
Bóp gáy (1 lần): dùng ngón tay cái và ngón trỏ ấn sau gáy, từ trên xuống theo những điểm đã đánh dấu trên hình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *