Mát-xa lấy lại đường cong trên khuôn mặt

Vậy nên hãy vận dụng phương pháp mát-xa để thúc đẩy sự ngưng trệ của các tuyến dịch xung quanh cổ với mục đích kích thích sự tuần hoàn trở lại của tuyến dịch ở vùng mặt.
́Ấn lực lên vùng vai (thực hiện 6 lần): để thúc đẩy tuyến dịch bị ngưng trệ hãy bắt đầu tự sự lưu thông từ mặt hướng xuống vai. Đặt tay lên vai dùng 4 ngón tay ấn mạnh và kẹp chặt hai nách.
Đặt hai tay lên phần sau gáy (vùng trung tâm bả vai) hướng và ấn lực về phía đầu.
Mát-xa vùng gáy (thực hiện 6 lần): đặt ngón trỏ vào phần lõm ở gáy, 4 ngón sau khép lại và di chuyển về phía sau, động tác này cần thực hiện chậm giữ cho 4 ngón tay luôn khép chặt hướng lực mát-xa về toàn bộ vùng cổ.
Mát-xa vùng bên cổ (thực hiện phải, trái 6 lần): bắt đầu từng bên một từ sau tai mát-xa hướng về phía xương quai xanh.
Giữ ấm vùng gáy thúc đẩy lưu thông máu: một trong những nguyên nhân làm cho khuôn mặt không sáng đó là máu lưu thông không đều. Lý do làm cho máu lưu thông không đều chính là việc không cung cấp đầy đủ không khí trong sạch làm cho máu có màu đậm, thậm chí nó sẽ thấm qua da và thể hiện trên khuôn mặt. Để thúc đẩy sự tuần hoàn máu nhằm lấy lại độ sáng của làn da là một điều rất quan trọng. Vì thế việc dùng khăn mặt nóng chườm phần gáy là để thúc đẩy máu lưu thông đồng thời thúc đẩy lưu thông tuyến dịch (đắp khăn nóng 21 lần)
Do tỷ trọng của nước lớn cho nên tuyến dịch có cơ hội ngưng trệ. Nếu tuyến dịch lưu thông không đều sẽ tạo cơ hội cho các cơ thịt ở mặt giãn ra làm tổn hại đến các đường cong trên khuôn mặt. Nếu làm cho tuyến dịch lưu thông trở lại nhanh chóng thì sau một lần mát-xa có thể lấy lại được ngay những đường cong vốn có trên khuôn mặt. Hãy cố gắng mỗi ngày mát-xa một lần để giữ gìn trạng thái cơ thể luôn sảng khoái.
́n lực mát-xa lên vùng mặt (2 lần): đặt tay ở phần thái dương hướng về phía trên và nghiêng về phía sau dùng tay đẩy lực về ba hướng phía sau.
Đặt tay ở phần ráp gianh trán và tóc, 4 ngón tay khép chặt lại và đẩy lực, chú ý lực được tập trung vào ngón giữa.
Đặt đầu ngón tay lên xương gò má rồi tiến hành đẩy lực.
Dán khăn giấy lên mặt:
Hãy làm theo các bước sau để lấy lại đường cong trên khuôn mặt.
Bôi dung dịch sương bảo vệ da hoặc bôi dầu làm trơn da để đẹp nhan sắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *