Mát-xa loại bỏ mệt mỏi

Khi mát-xa ở cánh tay, hai tay ôm lấy cánh tay, từ khuỷu tay hướng lên phần gáy mát-xa phần trên cánh tay. Động tác này cần thông suốt liền nhau.
Mát-xa cánh tay (thực hiện phải, trái 6 lần): một tay nắm lấy cổ tay đối phương, tay kia ôm phần dưới cánh tay dưới nách mát-xa toàn bộ phần trong cánh tay. Chú ý không được để khuỷu tay người được mát-xa bị gập.
Sau khi đại não chịu ảnh hưởng của áp lực tạo cơ hội cho máu co lại, không lưu thông, cơ thịt căng ra và kết quả là tuyến dịch không lưu thông. Cảm giác mệt mỏi bắt đầu xuất hiện và thấy đau ở cổ và vai. Tinh thần mệt mỏi dễ dẫn đến cơ thể mệt mỏi. Vận dụng mát-xa để loại bỏ sự mệt mỏi của cơ thể lẫn tinh thần.
Mát-xa vùng xương đòn (thực hiện phải, trái 6 lần): bắt đầu từ bả vai mát-xa xuống xương quai xanh.
Mát-xa cổ (thực hiện phải trái 6 lần): hơi quay đầu sang bên kia, dùng 4 ngón tay bắt đầu mát-xa từ sau tai xuống xương đòn theo hình vòng cung.
Mát-xa vùng chân lông mày: lấy ngón tay cái và ngón trỏ xoa phần dưới lông mày. Từ đầu lông mày đến đuôi mắt phân thành 4 phần. Dùng phương pháp thả lỏng rồi bật ngón tay xoa.
Tắm nửa người để loại bỏ mệt mỏi: ngâm nửa người từ ngực xuống trong nước ấm 38 đến 39 độ với tác dụng làm giảm mệt mỏi hơn nữa có hiệu quả thúc đẩy sự tuần hoàn máu và thả lỏng cơ thể. Ngâm mình trong nước từ 20 đến 30 phút mồ hôi sẽ thoát ra, thậm chí bớt cả sự mệt mỏi, sữa chua giúp rửa sạch toàn cơ thể. Ngoài ra nước ấm còn có thể kích thích thần kinh giao cảm làm cho tinh thần thoải mái khỏi trạng thái mệt mỏi, kích thích sự lưu thông của tuyến dịch, thật là một việc lợi cả trăm đường. Trước khi tắm nửa người, cần uống một cốc nước và trong quá trình tắm cũng phải uống nước. Nếu cho thêm vào nước tắm chút tinh dầu thơm thì hiệu quả sẽ tăng lên rõ rệt.
Mát-xa người khác làm cho mình
Mát-xa vùng vai (thực hiện 6 đến 12 lần): mát-xa trượt ven theo đốt sống hướng về phía lưng, sua đó men theo sườn lưng mát-xa. Ôm trọn cánh tay rồi từ đó mát-xa xuống phần khuỷu tay sau đó từ phần khuỷu tay hướng về gáy và mát-xa lại cùng cánh tay. Động tác này cần thông suốt liền nhau.
Mát-xa vùng lưng (thực hiện 6 lần): hai tay đặt ở phần lưng, lấy lực cơ thể đẩy xa về hướng thắt lưng, khi đầu nhọn của ngón tay đến phần ven bụng giữ nguyên tay và lấy lòng bàn tay mát-xa.

▷ Thông tin liên quan:

Với bactefort nga có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh do ký sinh trùng làm ảnh hưởng tới sức khỏe, giúp bạn có làn da mịn đẹp, tăng cường hệ miễn dịch, cho cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *