Mát-xa phần hông

Bắt đầu từ rốn, dùng hai tay tiến hành mát-xa chếch xuống vùng háng.
Tiến hành mát-xa vùng háng theo hướng từ ngoài vào trong. Do đây là huyệt có tác dụng ở bề mặt, cho nên cần chú ý không cần dùng lực quá nhiều.
Hai tay đặt chồng lên nhau ở phần phía dưới xương sườn, tiến hành mát-xa theo đường nằm ngang phía trên rốn.
Nếu lắc một bình đầy hạt cà phê, thì khe hở giữa các hạt có thể nhỏ đi, nhưng hạt cà phê có nhỏ không ? Cùng một nguyên lý như vậy, nếu dịch huyệt có thể đào thải lượng mỡ tích tụ ở hông nhưng cơ thịt ở hông lại không giảm đi. Hãy triệt để mát-xa vùng hông nhé.
Mát-xa vùng háng: mát-xa từ ngoài vào trong vùng háng.
Mát-xa phần hông: vặn hông, cố gắng đưa hai tay ra phía sau lưng, chỉ chuyển động cánh tay về phía chính giữa bụng để mát-xa.
Kích thích sự lưu thông huyệt ở những chỗ dư thừa trong lớp mỡ. Đặt bốn ngón tay dưới xương sườn, áp chặt hai bên sườn, chú ý vị trí của ngón tay cái, sau đó tiến hành mát-xa về phía rốn (cứ ở những vị trí cách nhau 2 ngón tay cũng có thể tiến hành mát-xa như trên, tổng cộng có ba lần đặt tay).
Kích thích sự lưu thông của huyệt ở hai bên cạnh bụng: hai tay duỗi thẳng về phía trước sao cho hai lòng bàn tay đặt song song. Sau đó giơ thẳng tay lên, đưa người nghiêng sang ngang, bụng giữ thẳng tuyệt đối. Đổi bên và làm lại như trên.
Kích thích sự lưu thông huyệt ở những chỗ dư thừa trong lớp mỡ: thân trên nghiêng về một bên, hông, eo, tiến hành mát-xa từng bên một. Nếu duỗi thẳng cơ thì ống huyệt cũng thẳng, vì thế dịch huyệt cũng lưu thông dễ dàng hơn.
Phải luôn chú ý tư thế của mình – luyện tập cơ bụng: giữ được tư thế đúng là một việc vô cùng đơn giản và dễ dàng để luyện tập cơ bụng. Lưng thẳng, hóp bụng, căng mông….chỉ cần những động tác rất đơn giản như thế này mà lại rất nhiều người cảm thấy khó khăn. Nếu bình thường mà chúng ta chú ý đến tư thế của chúng ta, thì độ dẻo dai của các cơ sẽ được nâng cao, quanh hông sẽ rất dễ chịu. Ngoài ra khi đứng đợi tàu xe, hóp bụng vào cũng rất có hiệu quả.
26. Mát-xa cánh tay
Nếu huyệt cánh tay trên mà không lưu thông. Thì sẽ khiến mỡ dễ bị tích tụ ở phía ngoài cánh tay. Đặc biệt là những người hay có cảm giác đau vai, nên chú ý nhiều hơn. Nếu huyệt ở cánh tay trên mà không lưu thông thì cánh tay trên cũng dễ bị tích mỡ và khiến tay trông thô hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *