Mát-xa vai

Các kẽ ngón chân không chỉ là nơi tập trung các huyệt, mà còn là nơi có thể kích thích khu phản xạ huyệt nằm ở các ngón chân, một công đôi việc.
Mát-xa lưng: mát-xa lưng (6 lần), mát-xa từ xương bả vai xuống dưới, đến gần đường eo thì trượt tay theo đường eo. Cả bàn tay áp sát vào lưng, từ từ trượt trên lưng. Cứ làm đi làm lại như vậy.
Mỏi mệt ở vùng cổ (trái phải mỗi bên 6 lần): cách này phù hợp với những người thường xuyên phải chuyển động cổ trái phải quá nhiều. Nghiêng đầu về một bên, dùng tay nắn bóp từ phía sau cổ xuống dưới vai. Bốn ngón tay song song, lặp đi lặp lại, ấn rồi trượt xuống phía dưới. Những người mà bị đau vai nặng, thì nên day đều từ trên xuống.
Cả vai đau ê ẩm (6 lần): đặt các ngón tay ra chỗ lõm phía sau tai, sau đó di chuyển xuống bả vai.
Cánh tay bị mỏi: (trái phải mỗi bên 6 lần), lấy cả bàn tay ôm lấy bắp tay trên, bóp đều xuống phía dưới cổ tay. Những người bị mỏi cánh tay như thế này thì việc cánh tay đau ê ẩm đã trở thành mãn tính, thậm chí việc lưu thông của huyệt ở cánh tay trên cũng đang ở tình trạng không tốt. Nên kịp thời xử lý.
Cảm giác như lửa đốt (trái phải mỗi bên 2 lần): dùng cho những người có cảm giác tay chân bị lạnh nhưng phần vai lại cảm thấy nóng như có lửa đốt. Cách làm như sau: lấy ngón tay cái ấn đều từ cổ tay đến khuỷu tay để tiến hành mát-xa.
Cảm giác sưng phù ở bả vai (trái phải mỗi bên 2 lần): thích hợp cho những người hay phải làm việc dưới áp lực cao. Cách làm như sau: đặt bàn tay lên phần vai sau gáy, dùng bốn ngón tay day ấn từ phần giáp xương sống lên đến đầu vai. Khi làm, nếu dùng tay bên kia bóp day vai bên này thì sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, phần phía trong xương sống được coi là bộ phận quan trọng, là bộ phận rất dễ xuất hiện hiện tượng đau ê ẩm. Giải tỏa được gánh nặng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu.
Khi các bộ phận, khu vực trên cơ thể xuất hiện hiện tượng đau ê ẩm (trái phải mỗi bên 1 lần): dùng bốn ngón tay ấn lần lượt vào 7 điểm đã được đánh dấu trên hình. So với loại E, dùng tay kia tăng lực ở khuỷu tay, đưa tay sâu xuống phía dưới lưng.
8. Mát-xa – cách giảm táo bón hiệu quả
Mát-xa vùng bụng cho bé là một cách hiệu quả để giảm và phòng ngừa táo bón.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *