Mẹo làm sạch đồ trang sức

Khi quần áo bị dính mủ dừa để tẩy màu xám chất của mủ dừa để lại trên quần áo, hãy nhỏ nước chanh trên chỗ dính mủ rồi vò với nước amoniac. Sau đó giặt lại bằng xà bông và xả lại bằng nước sạch.
Khi quần áo dính mủ chuối: hay ngâm chỗ ấy vào nước giấm, sau đó vò kĩ đến khi chỗ bẩn đã trắng sạch giặt lại bằng xà bông và xả sạch bằng nước lã.
Khi quần áo bị ố vàng: quần áo để lâu thường bị ố vàng, muốn làm mất chỗ ố vàng ấy, hãy lấy một củ khoai tây luộc chín, bóc vỏ và để nguội, xát đều lên quần áo như xát xà bông sau đó xả lại bằng nước lã, phơi chỗ thoáng mát tránh để ánh nắng gay gắt của mặt trời chiếu vào.
Khi quần áo bị dính tương để tẩy sạch vết bẩn của nước tương hãy pha vào nước xà bông một ít amonia và phèn ngâm phần dính bẩn vào một lát sau vò sạch, và xả lại bằng nước lã cho thật sạch.
Khi quần áo bị dính vết đen của dầu ống khói hãy nhanh chóng lấy một nắm nhỏ tro bếp rắc lên nơi bị dính chờ một lúc tro bếp khô rồi phủi đi, vết khói dầu sẽ hết.
Đồ trang sức để lâu ngày bị bẩn vã mờ đi, vì thế chúng ta phải biết cách làm sạch và sáng chúng.
Cách rửa dây chuyền vàng: để rửa dây chuyền vàng ta cho dây chuyền vào trong lọ nước xà bông, lắc nhẹ tay đến khi sạch là được.
Cách rửa nhẫn vàng: cho nhẫn vàng vào nước xà bông pha cồn 900, ngâm khoảng một giờ đồng hồ, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.
Cách làm sáng vàng: sau khi rửa xong lau lại với hỗn hợp lòng trắng trứng hòa với chất muối, rồi lấy bông gòn nhúng nước để lau. Sau đó lau khô và dùng giẻ mềm đánh bóng.
Cách làm sạch, sáng kim cương: để làm sạch, sáng kim cương, bạn hãy ngâm nó vào nước xà bông ấm chừng ba mươi phút, sau đó chà bằng bàn chải mềm, rửa sạch dưới vòi nước đang chảy rồi dùng vải mềm lau khô.
Cách làm sạch, sáng kim cương khác: đặt kim cương lên miếng bông gòn rồi cho vào soong xà bông, đun sôi, sau đó lấy kim cương ra và xả lại bằng nước nóng, chúng sẽ sạch bóng.
Đối với hạt đá giả chùi sáng chúng bằng cồn 90 độ.
Cách làm sáng vàng y: muốn làm vàng y sáng lại sau một thời gian sử dụng bạn hãy đốt vàng vài phút trên một ngọn đèn cồn, vàng sẽ trở lại vẻ óng ánh như xưa.

▷ Thông tin liên quan:

Dạng kem sệt không bóng chính - son nyx matte là giải pháp tối ưu giúp phái đẹp sở hữu đôi môi căng mọng đầy quyến rũ một cách tự nhiên với màu đỏ rạng rỡ, gợi cảm, cuốn hút và nổi bật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *