Mẹo nấu nướng ngon

Cách làm mất mùi tanh của tôm: tôm mua về, cắt bỏ râu, đuôi rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, tôm sẽ dai, giòn và mất mùi tanh. Muốn thịt luộc thơm ngon: khi luộc thịt, bạn hãy cho vào nồi một chút bột ngọt và vài củ hành xắt lát mỏng, thịt sẽ rất thơm và ngon.
Để không bị ngộ độc thức ăn: chọn thực phẩm tươi ngon, không bầm giập, sâu, úa, ôi, ươn: sử dụng nước sạch để chế biến thức ăn; làm chín thức ăn để diệt khuẩn; chống ô nhiễm, bụi bẩn; rửa sạch dụng cụ ăn uống; cất thực phẩm nơi an toàn; bảo quản thực phẩm chu đáo chống sự xâm nhập của côn trùng; rửa kỹ các loại rau quả; không dùng thực phẩm lạ, thực phẩm có chất độc; không dùng đồ hộp quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.
Cách bảo quản sinh tố trong thức ăn: không ngâm thực phẩm trong nước; không để thực phẩm héo khô; không đun nấu thực phẩm lâu; bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh; phải biết áp dụng hợp lý các qui trình chế biến và bảo quản thực phẩm; tránh hâm lại thức ăn nhiều lần.
Cách làm mất mùi tanh của tôm: tôm mua về, cắt bỏ râu, đuôi rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, tôm sẽ dai, giòn và mất mùi tanh.
Cách làm sạch nhớt ở cá trê: cá sống mua về, cho vào thau nước muối có nồng độ có nồng độ 5 đến 10%, cá trê quẩy mạnh và chết. Vớt cá ra, cạo sạch nhớt, chặt bỏ đuôi, mõm và phần ngạnh hàm, móc ruột, bỏ hoa phần đầu, rửa kỹ, cá sẽ sạch, không còn nhớt nữa.
Để thịt lươn sạch nhớt, thơm, ngon, không còn tanh: lươn mua về thả vào nước muối, cho lươn chết. vớt lươn ra dùng tro bếp tuốt sạch và rửa kỹ để ráo. Sau đó dùng dao nhọn chọc vào rốn lươn, lóc ngược lên phần đầu, bỏ ruột dùng giấy thấm, thấm sạch máu, không được rửa nước để tránh tình trạng có mùi tanh, đặt lươn lên thớt, dùng sóng dao dần đều trên phần lưng. Làm thế thịt lươn sẽ rất thơm, ngon khi nấu nướn, chế biến.
Cách làm sạch cua: cua mua về, giữ nguyên dây luộc, lật ngược, gỡ bỏ yếm, chỗ phần bụng cua có điểm nhỏ lõm sâu, bạn hãy day dao nhọn xuyên thẳng vào, cua sẽ chết ngay, sau đó gỡ mai, lấy gạch ra để riêng, làm sạch phần càng, ngoe, cho vào rổ để ráo.
Để nồi canh, đĩa cá, nhà bếp hết mùi tanh của cá, thịt: làm cá xong không rửa lại bằng nước lã; khi ướp cho thêm một chén rượu; rửa tay bằng nước muối mặnl bỏ đường vào than bếp.
Muốn thịt luộc thơm ngon: khi luộc thịt, bạn hãy cho vào nồi một chút bột ngọt và vài củ hành xắt lát mỏng, thịt sẽ rất thơm và ngon.
Cách làm cho món gà rán thơm, đẹp: gà làm sạch để ráo, ngoài những thứ gia vị như đường, muối, tiêu, bột ngọt… dùng để ướp thịt bạn nên ướp gà với một chút mật ong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *