Mẹo vặt nhỏ trong bếp

Để luộc mì không dính vào nhau, sau khi luộc, bạn nên phun vào mì một ít rượu gạo, sợi mì sẽ tơi ra và sẽ ngon, hoặc trước khi thả mì vào, bạn nên cho vào nước sôi một ít muối.
Muốn cá không bị nát khi chiên, nên nhúng cá vào nước ấm.
Nếu gặp thịt gà già, thường chúng sẽ dai và cứng khi nấu nướng, muốn xử lý tình trạng này, trước khi nấu bạn nên ngâm thịt vào nước pha một ít giấm, khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó đun lại bằng lửa nhỏ.
Khi luộc hoặc hầm vịt già, bạn có thể cho thêm vào nồi vịt một miếng thịt heo băm nhỏ, thịt sẽ mau mềm, cũng có thể ngâm giấm trước khi nấu như thịt gà.
Đối với thịt bò dai, khi xắt thịt phải xắt miếng to và thật mỏng, dùng bản dao đập mạnh cho bẹp ra, khi ướp cho một muỗng canh giấm hoặc rượu và một hay hai muỗng dầu ăn, để 15 đến 20 phút, cho vào chảo dầu thật nóng, đảo nhanh tay và xúc ra đĩa.
Muốn thịt bò, nhất là gân mau mề, khi nấu, hầm: trước lúc nấu, nên cho thịt vào ngăn đá đông cứng, sau đó rã đông, cắt ra và nấu, lúc nấu hãy cho vào một chút giấm hoặc nước cốt thơm.
Để luộc lòng heo được ngon, trắng, giòn thì khi luộc lòng heo không nên cho muối vào mà cho cục phèn chua chừng nửa lóng tay, rồi bỏ lòng heo vào.
Muốn thịt luộc để lâu không đen, hãy nhúng thịt đã luộc vào nước sôi để nguội có pha chút phèn chua.
Muốn thịt đông lạnh tan nhanh, dùng nước muối nhạt ngâm thịt vào, làm vậy vừa giữ được chất dinh dưỡng vừa đảm bảo vệ sinh cho thịt.
Để thịt đông lạnh tươi trở lại hãy ngâm thịt vào tô nước gừng, thịt sẽ tươi trở lại và ngon như cũ.
Cá để tủ lạnh, lúc đem đi nấu canh, thường thì mùi vị sẽ không ngon, để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cho vào canh một ít sữa bò tươi. Trong khi nấu không nên cho thêm nước vào, dù là nước sôi, nếu không canh sẽ mất vị ngọt và trở nên rất tanh.
Cá phơi khô đem nấu đem nấu thường có mùi tanh, muốn mất mùi tanh này, trước khi nấu hãy ngâm cá vào nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch, làm như thế cá vừa bớt tanh, lại bớt mặn.
Để trứng gà ốp-la có độ bóng ngon: muốn vậy thì sau khi chiên, bạn hãy rắc lên trên mặt trứng vài hạt muối.
Để luộc trứng đã có bịt nứt chỉ cần thoa lên vết nứt một chút nước cốt chanh hay giấm, tròng trắng sẽ không lọt ra ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *