Mẹo vặt trong bếp

Muốn giấm để lâu ngày vị chua không biến chất, hãy cho vào giấm một số tỏi và ớt, giấm sẽ chua đến 4, 5 tháng. Để có thể giữ nguyên chất nước suối, nước ga uống dở, nên đậy kín nắp chai lại, xong dốc ngược chai xuống.
Cho quả trứng gà vào trong rượu gạo chưa đun, sau 2 giờ vỏ quả trứng sẽ sẫm lại. Làm vậy có thể kéo dài thời gian bảo quản rượu từ 2 đến 3 lần. Sau khi uống hết rượu trứng gà vẫn dùng được.
Muốn giấm để lâu ngày vị chua không biến chất, hãy cho vào giấm một số tỏi và ớt, giấm sẽ chua đến 4, 5 tháng.
Để có thể giữ nguyên chất nước suối, nước ga uống dở, nên đậy kín nắp chai lại, xong dốc ngược chai xuống.
Dầu, mỡ để lâu thường bị mốc trắng, xanh, mất mùi, để khắc phục tình trạng ấy, bạn nên dùng đồ thủy tinh, sành sứ để trữ dầu. để lọ dầu, mỡ nơi thoáng mát, sau khi đã cho vào dầu, mỡ một ít đường, hoặc cho vào ít nước cốt chanh trong quá trình thắng mỡ. Đừng quên đậy thật kín.
Muốn giữ bơ, pho mát ngon, cứng, hãy lấy một miếng vải sạch nhúng nước pha giấm, vừa đủ ướt, bọc miếng bơ lại, để ở chỗ mát, ít ánh sáng và thoáng khí. Nhiệt độ bảo quản pho mát tốt nhất là 60C.
Để tránh tình trạng bơ bị vữa và ôi, bạn nên cắm vào bơ, pho mát một miếng cà rốt, khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ liền.
Muốn giữ sữa không bị hỏnh, nên cho sữa vào một ít muối. hoặc một ít đường vào sữa, đun sôi. Đối với sữa uống không hết, để một lát sữa sẽ bị chua, vữa, muốn khắc phục tình trạng này, bạn hãy đem sữa đun lại, khi đun cho vào một ít đường, khoảng 1 muỗng ca phê là đủ, làm như vậy sữa sẽ trở lại như bình thường.
Để muối khô ráo như lúc mới mua về, khi cho muối vào lọ nên lót lớp giấy thấm.
Để gạo không sinh mọt, khi cần dự trữ lâu, bạn có thể làm theo một trong những cách sau: Cho vào lu đựng gạo một cục than củi. Cũng có thể đặt dưới đáy lu một lớp tiêu hột sẽ ngăn ngừa được mọt.
Để bột mì lâu không bị mốc, sâu bạn hãy cho vào bột mì một dúm muối, theo tỉ lệ 5g muối cho 1kg bột.
Bột bắp rất khó bảo quản, vì thế không nên dự trữ nhiều, khi mua về cho vào lọ thật sạch, khô ráo, đậy kín, không dùn muỗng dơ để múc bột và để bột nơi thoáng mát, không bị nắng chiếu, cũng không ẩm ướt.
Không nên làm sạch mọt bằng việc đem bột ra phơi nắng mà hãy dùng rây, rây bột, sau đó cho bột vào chảo sấy lại với lửa riu riu.
Để giữ bánh mì không bị khô cứng, cho bánh mì vào bao nilon, để bên cạnh một cục đường rồi buộc kín miệng bọc lại, để chỗ mát, lâu lâu lại thay đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *