Mẹo xào, hầm ngon

Cách luộc đậu luộc đậu bắp không bị nhớt: khi nấu, nên vắt vào nồi vài giọt chanh.
Cách hấp bánh không dính: nếu thấy bánh bị dính, sau khi đã hấp chín, hãy mở vung nồi ra, sau đó hấp tiếp khoảng 3 đến phút nữa, bánh sẽ không còn dính vào khay.
Để gói bánh bột nếp không dính lá: chỉ cần khi nhồi bột, cho thêm một chút bột dao vào.
Cách nấu hạt sen: hạt sen thường nấu rất khó mềm nhừ, muốn nấu hạt sen nhanh nhừ, nên đun lauwr nhỏ không mở vung.
Cách nấu xương cá cho nhừ: muốn nấu cá chóng nhừ xương, hãy cho vào nồi 2 hay 3 viên sơn tra tử, mua ở tiệm thuốc tây.
Cách xào giá đậu ngon: giá đậu non thường có vị chát, nếu cho vào giá một ít giấm khi xào, vị chát sẽ hết và giá khi nào xong lại giòn ngon.
Cách xào hành tây thơm ngon: hành tây khi xắt xong, nên trộn thêm một ít bột mì. Làm vậy lúc xào xong, hành sẽ có màu vàng ươm rất đẹp, khi ăn lại giòn.
Cách xào ngó sen không bị thâm đen: ngó sen chế biến thường bị thâm đen, để khắc phục tình trạng này, khi xào ngó sen, nên cho một ít nước lã vào thì xào xong, ngó sen vẫn giữ nguyên được màu trắng của nó.
Cách giữ ngó sen không bị biến màu: ngó sen mang về cắt khúc, nhúng ngay vào nước sôi sùng sục rồi lấy ra ngay. Ngâm sen vào chậu nước có pha vài muỗng muối ăn, để khoảng 10 phút, rửa lại bằng nước trong cho sạch. Khi trộn gỏi cho thêm giấm gừng giã nhỏ, bột ngọt, hành phi trộn đều.
Cách giữ trắng củ sen: ngâm củ sen với nước muối, chanh trong nửa giờ.
Cách nướng thức ăn không bị khói: khi nướng thức ăn bằng than, hãy cho vào lò một ít muối hạt, sẽ không bị khói than làm cay mắt.
Cách nhóm bếp than mau cháy: hãy xếp than lên trên mồi lửa, sau đó rắc lên than một nhúm muối ăn.
Cách nướng khô cá đuối: khô cá đuối khi nướng thường thịt rất cứng, khó ăn. Để xử lý tình trạng, trước khi nướng, bạn nên ngâm khô vào chậu nước khoảng 10 phút, sau đó bắt đầu nướng, khô sẽ mềm và ngon.
Cách nướng cá không tróc da: để nướng cá không bị tróc da, lại thơm ngon, trước khi nướng bạn nên thoa lên khắp mình cá một lớp mỡ heo.
Cách nướng tôm, óc, sò thơm: chọn loại tươi, nướng lửa vừa, khi thấy tôm, óc, sò… sắp chính tới, bạn hãy lấy bơ rưới vào tôm, óc, sò khi ăn sẽ rất thơm và béo.
Muốn cá rán có độ giòn, trước khi cho cá vào chảo rán, bạn nên áo cá với một lớp bột, chờ bột ngậm vào cá, khi ấy mới bắt đầu rán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *