Một vài cách luộc cho nội trợ

Bánh tráng để lâu sẽ bị khô cứng, nếu muốn bánh tráng mềm, dịu trở lại, bạn hãy lấy bánh tráng nhúng vào nước cốt dừa, bánh sẽ rời ra và rất ngon.
Nếu muốn luộc bắp ngọt, ngon mà không phải dùng đường, bạn hãy cho vài khúc mía vào luộc chung.
Cách luộc miến, mì không nát: đun nước sôi tim, thả mì hay miến vào, khuấy đều rồi đậy vung lại. chờ nước sôi, cho thêm tí nước lạnh vào, đun thêm nửa phút nữa thì nhắc xuống cho vào rổ, phun rượu vào mì, miến sẽ không dịnh lại rất ngon.
Để khoai tây dẻo khi rán hoặc nấu chè: khoai tây gọt xắt miếng theo yêu cầu chế biến sau đó cho khoai vào thau nước muối, ngâm độ 5 đến 10 phút vớt ra, để ráo là có thể nấu hoặc rán được.
Cách chiên khoai tây cho giòn: khi mua, chọn củ to dài, tươi. Khoai đem về, gọt vỏ, xắt lát ày 1cm, để dầu thật sôi, áo lớp bột mì mỏng bên ngoài khoai, xong cho khoai vào chảo dầu. khoai hơi vàng vớt ra khay, có lót giấy hút dầu, để ráo, xong cho khoai vào chảo chiên lại đến lúc vàng đều, làm cách này khoai sẽ giòn lâu hơn.
Cách chiên khoai tây cho đẹp: khi gọt vỏ, ngâm khoai vào nước có pha vài giọt chanh; trước khi chiên nên phết dầu ăn bên ngoài khoai.
Cách nấu khoai tây nhưng vẫn giữ mùi thơm: khoai tây ngâm nước muối, vớt ra để ráo, cho vào nấu, vắt vài giọt chanh vào nồi.
Cách nấu rau câu, thạch trong: muốn nấu rau câu, thạch được trong, nên cho vào nồi một chút nước cốt chanh.
Cách nấu táo nhanh: mua táo khô về, dùng kéo cắt đi hai đầu của trái táo rồi mới cho vào luộc, táo sẽ chính rất nhanh, lại không mất mùi thơm và hương vị vốn có của táo.
Cách lột vỏ hạt dẻ: dùng dao tách phần cứng ở ngoài của hạt dẻ đi, tiếp theo cho hạt dẻ vào nước sôi luộc từ 3 đến 5 phút, vớt ra ngâm vào nước lạnh độ 3 đến 5 phút, sau cùng chỉ cần dùng tay bóc lớp màng ở ngoài đi là có thể ăn được mà không sợ mất hương vị đặc biệt của hạt dẻ.
Cách nấu đậu mau nhừ: muốn nấu đậu mau nhừ, nên ngâm đậu trước một đêm với nước pha muối (muối thường), nếu là muối diêm chỉ cần ngâm trước nửa giờ, trước khi nấu, rử sạch.
Cách luộc sủi cảo không dính: khi trộn bột sủi cảo, cứ 500g bột mì cho vào một quả trứng gà như vậy lúc cho sủi cảo vào luộc, vỏ sẽ trở nên chắc hơn và không dính vào nhau. Cũng có thể khi luộc sủi cảo cho vào nồi nước luộc vài cọng hành, giúp cho sủi cảo khi luộc xong không bị dính vào nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *