Một vài phương pháp để chị em trữ thức ăn không sợ thiu

Trường hợp chanh đã cắt dở, bạn có thể tiết kiệm bằng cách úp phần cắt xuống đĩa có chứa ít giấm. Để có thể giữ chuối tươi từ 1 đến 2 tuần, mua chuối về chọn lấy quả tốt, vừa chín tới, cắt rời khỏi cuống, xong dể vào chỗ râm mát.
Để có thể giữ cam, quít, bưởi lâu hư, khi mua phải chọn loại ngon, không bị xây xướt, không bị ong đốt… Mang về, lấy vôi ăn trầu bôi vào cuống, sau đó vùi trong cát, để nơi râm mát, có thể bảo quản được vài tháng.
Muốn giữ chanh tươi lâu trong vài tháng, khi mua chanh, chọn những quả to, tốt, lấy vôi ăn trầu bôi vào cuốn lấy giấy gói từng quả chanh lại, rồi đặt vào thùng chứa cát, úp mặt có cuốn xuống. Lớp chanh lớp cát, trên cùng cũng phải là lớp cát.
Trường hợp chanh đã cắt dở, bạn có thể tiết kiệm bằng cách úp phần cắt xuống đĩa có chứa ít giấm.
Để có thể giữ chuối tươi từ 1 đến 2 tuần, mua chuối về chọn lấy quả tốt, vừa chín tới, cắt rời khỏi cuống, xong dể vào chỗ râm mát.
Muốn giữ bơ không bị thâm, úng quá nhanh, lúc mua không chọn những quả bơ cứng. Sau đó đem bơ về cất trong túi giấy có màu sậm và để trong tủ chén, không nên cất trong tủ lạnh.
Khi cắt bơ, cần cắt theo chiều dọc, phần bơ còn lại vùi trong hũ bột hoặc rắc bột lên trên mặt cắt cho thật kín.
Chọn dưa tốt, chín 7-8 phần, cuống để dài đến 10cm, dùng rượu trắng hay nước muối có nồng độ 5%, lau rửa vỏ bên ngoài một lần, sau đó để trên giàn cách mặt đất khoảng 20cm, lựa chỗ thoáng mát, không bị mưa hoặc nắng.
Cũng có thể cho dưa vào bọc nilin, sau đó để xuống hầm đất.
Hoặc dưa mua về, cho vào túi, túm chặt miệng, để chỗ râm mát, có thể bảo quản dưa không bị hư từ 30 đến 35 ngày.
Cách bảo quản táo trong thời gian từ 4 đến 5 tháng: lấy một cái vại sành thật khô, để nơi râm mát, đặt dưới đáy vại một bình nước đầy không đậy nút. Sáng sớm đem táo đã bọc sẵn bởi một lớp giấy xếp vào vại. dùng nilon dầy đậy kín miệng vại lại. Khi ăn, lấy táo ra, xong phải đậy kín lại ngay.
Để giữ mật ong không lên men và hư hỏng, nên đậy nút chai đựng mật ong thật kín, để chai mật nơi có bóng tối, râm mát nhưng không ẩm ướt.
Hãy cho cả chai mật ong vào trong nồi nước lạnh, đun dần lên đến 70-80oC, phần đọng dưới đáy sẽ tan hết.
Không nên để trà tiếp xúc với ánh sáng. Đựng trà trong hộp thiếc có lót giấy hoặc lò bằng sành sứ, không nên để trà vào lọ thủy tinh, sẽ mất mùi thơm.
Nên đặt một cục vôi sống gói trong túi vải nhỏ, bên ngoài là lớp giấy báo, dưới đáu hộp đựng trà, trên lót thêm tờ giấy trắng, sau đó cho trà vào thì trà sẽ không bị ẩm mốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *