Mùa đông nên bổ sung vitamin gì cho bé

Mùa đông nên bổ sung vitamin gì cho bé

Thời tiết giá lạnh của mùa đông khiến trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như cảm cúm, cảm lạnh và nặng hơn là viêm phế quản hay viêm phổi. Việc bổ sung các loại vitamin và dưỡng chất để tăng sức đề kháng cho trẻ là việc làm cần thiết và mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Dưới đây là một số vitamin mà bạn có thể sử dụng cho bé.

Mùa đông nên bổ sung vitamin gì cho bé
Mùa đông nên bổ sung vitamin gì cho bé

Sắt
– Thiếu sắt sẽ dẫn tới thiếu máu làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển của trẻ . Trẻ em dưới 3 tuổi phải được bổ sung sắt khoảng 30% để có thể phát triển tốt nhất . Khi trẻ bị thiếu sắt sẽ dễ mất tập trung, nặng hơn sẽ ảnh hưởng tới việc phát triển toàn diện của trẻ dẫn đến một số bệnh nghiêm trọng như đau nhức xương, suy tim,… Biểu hiện dễ nhận thấy ở trẻ thiếu sắt là tóc rụng hình vành khăn.
– Vào mùa đông các mẹ cần chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng các loại thực phẩm giàu sắt như: Trứng, thịt bò, các loại đậu, cá và gan lợn.

Vitamin D
– Vitamin D cũng là dưỡng chất rất cần thiết để tổng hợp canxi giúp cho xương trẻ trở nên chắc khỏe hơn. Nếu thiếu vitamin D, trẻ dễ mắc bệnh còi xương. Vào mùa đông, trẻ ít được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên rất dễ thiếu hụt vitamin D, vậy nên việc bổ sung vitamin D là việc làm cần thiết mà các bà mẹ nên làm.

Vitamin K
– Vitamin K có nhiệm vụ quan trọng đó là kiểm soát sự đông máu. Thiếu vitamin K làm cho trẻ dễ mắc bệnh máu khó đông. Vì thế, trẻ cần được cung cấp 2mcg vitamin K/ngày trong thời kì bú mẹ để hạn chế tới mức thấp nhất trẻ mắc phải chứng bệnh máu khó đông.

Canxi
– Canxi là một trong những dưỡng chất thiết yếu của sự hình thành cũng như phát triển hệ xương cho bé. Thiếu canxi sẽ làm cho hệ xương của trẻ phát triển kém bền vững, trẻ dễ mắc bệnh loãng xương. Mẹ cần bổ sung thêm canxi cho trẻ bằng cách cho trẻ uống thêm nhiều sữa bột và các thực phẩm giàu canxi.

Nhóm omega-3, vitamin C, magie và kẽm
– Mùa đông là thời điểm thời tiết khắc nghiệt khiến trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và cảm cúm. Vì vậy, mẹ cần tăng cường thêm omega 3, vitamin C, magie và kẽm nhằm nâng cao sức đề kháng cho bé bằng cách sử dụng các loại thức ăn như thịt, cá, trứng, bổ sung các loại rau quả tươi và chế phẩm từ sữa song song với việc cho bé vận động nhiều để tăng sức khỏe và cải thiện chiều cao tốt hơn.

Trên đây là những loại vitamin mà bạn nên bổ sung vào mùa đông cho bé để giúp bé được bảo vệ toàn diện nhất. Và để có thể bổ sung đầy đủ những loại vitamin được kể tên trên thì bạn nên chọn sản phẩm bổ sung vitamin tổng hợp, đây là cách hay nhất để bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho bé. Để được tư vấn tốt về vitamin tổng hợp cho bé xin liên hệ tại hệ thống tiện ích Chiaki.vn nhé.

Xem thêm tại đây: http://khoebonmua.com/mua-dong-nen-bo-sung-vitamin-gi-cho-be/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *