Muốn giảm cân hãy biết cách chọn thức phẩm

Có rất nhiều cách được phụ nữ áp dụng để giải quyết bài toán giảm cân, trong đó có 1 cách rất sai lầm nhưng lại được nhiều người lựa chọn là nhịn ăn. Nhịn ăn làm cho bạn luôn thêm ăn, yếu đi, mà vẫn chẳng giảm được kí lô nào. Cách tốt nhất để bạn có thể giảm cân là cần biết cách chọn thực phẩm phù hợp cho bữa ăn của mình.
Quả táo
Táo không chứa chất béo, ít năng lượng, chỉ số glycaemicindex (gl- chỉ số xếp loại thức ăn theo mức độ gia tăng đường trong máu 2 -3h sau khi ăn, áp dụng với những thực phẩm nhiều carbonhidrat) cũng tương đối nhỏ. Táo cũng là nguồn cung cấp carbonhidrat tự nhiên và chứa nhiều sorbitol. Ngoài tác dụng giảm béo, táo còn bảo vệ đường ruột của bạn.
Đậu và hạt.
Các nhà chuyên môn cho rằng bữa ăn ít chất béoko phải là cách đúng dắn cho việc giảm cân. Tốt nhất là bổ sung thêm 1 vài loại dầu thực vật có nguồn gốc từ đậu, lạc. đậu có tác dụng làm giảm cholesterol bởi đậu có hàm lương gl thấp và nhiều chất xơ
Súp
Súp chứa nhiều nước khiến cho bạn có cảm giác nó và ăn ít hơn. Hơn nữa, thanh phần chính của nó là rau. 1 số nhà dinh dưỡng người Pháp đã kết luận rằng: “ những người ăn súp mỗi ngày thường thon thả hơn hẳn những người chỉ thỉnh thoảng mới dùng súp”. Để khắc phục cảm giác them ăn tốt nhất bạn nên dùng súp trước các bữa ăn.
Cà phê
Các nhà chuyên môn thông báo, khi cơ thể hấp thụ cafein và ớt đỏ, sự kết hợp 2 chất này giúp bạn giảm năng lượng thu vào tương đươg với 4000 kJ/ngày. Cà phê còn giúp khắc phucj bệnh táo bón thường xảy ra với người ăn kiêng
Trà xanh
Bạn muốn sở hữu 1 vòng eo lí tưởng và 1 trái tim khỏe mạnh hãy dùng trà xnah mỗi ngày bỏi hàm lượng anti oxidant trong trà xanh rất cao. Ngày nay, sự kết hợp giũa cafein và hương trà xanh có thể làm tăng sự sinh nhiệt, đốt năng lượng. nó còn có thể điều hòa trạng thái căng thẳng của bạn
Một nghiên cứu cho thấy, trà ấm hơn cà phê và có ảnh hưởng tốt cho việc thư giãn. Khi bạn không còn cảm thấy căng thẳng nữa, áp lực ăn nhiều cũng giảm đáng kể.
Sữa ít béo
Hàm lượng canxi từ thực phẩm và nhất là sữ có thể kích thích lượng chất béo tiêu đi. Ngoài ra, sữa gầy còn có thể khách phục chứng thèm ăn của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *