Những bài thuốc khẳng định công dụng tuyệt vời của đinh lăng

Đinh lăng được  nhiều người ví như một loại thần dược bởi nó chứa đựng các loại tinh chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Đúng như những gì người ta ví von, đinh lăng thật sự là loại thuốc quý của nhân dân, được ứng dụng rất nhiều trong phòng và chữa bệnh. Cùng khám phá những bài thuốc khẳng định công dụng tuyệt vời của lá đinh lăng.

Đinh lăng chống co giật ở trẻ em

Chỉ cần dùng cả lá non và lá già phơi khô, sau đó trải xuống giường hoặc làm gối lá đinh lăng cho trẻ nằm là được nhé.

nhung-bai-thuoc-khang-dinh-cong-dung-tuyet-voi-cua-dinh-lang

Chữa tắc sữa, tốt sữa cho mẹ sau sinh

Cả rễ và lá đinh lăng đều có tác dụng bồi bổ và thông tắc sữa, điều trị căng tức ngực cho phụ nữ sau sinh hiệu quả. Mỗi ngày, bạn chỉ cần sắc 30 – 40g rễ hoặc lá đinh lăng cùng với 500 ml nước, cô cạn đến khi còn khoảng 250 ml và uống lúc còn nóng.

Chữa đau nhức xương khớp

Đinh lăng cũng là một trong những nhóm thảo dược giúp điều trị bệnh xương khớp. Tất cả những ai bị chứng đau nhức, tê thấp, đau lưng, mỏi gối đều có thể điều trị bằng bài thuốc chế biến từ thân cành cây đinh lăng. Mỗi ngày, bạn chỉ cần sắc khoảng 20 – 30g thân cây (có thể kết hợp thêm cả cúc tần, xấu hổ hay cam thảo dây) và chia uống 3 lần.

Trị viêm gan từ đinh lăng

Viêm gan là một thể bệnh khá nguy hiểm, để hỗ trợ điều trị viêm gan và duy trì sức khỏe, bạn cần phải kiên trì trong một thời gian dài khi sử dụng bài thuốc kết hợp rễ cây đinh lăng với nhiều vị thuốc quý khác như chi tử, uất kim, ngưu tất, hoài sơn, ngũ gia bì…

nhung-bai-thuoc-khang-dinh-cong-dung-tuyet-voi-cua-dinh-lang2

Theo đó, mỗi ngày, bạn cần sắc uống một thang thuốc gồm có 12g rễ đinh lăng; 16g ý dĩ; 20g nhân trần, 12g mỗi loại chi tử, biển đậu, xa tiền tử, hoài sơn, rễ cỏ tranh, ngũ gia bì; và 8g mỗi loại uất kim, ngưu tất, nghệ. Chỉ cần uống duy trì trong một thời gian, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt của bài thuốc dân gian này đấy.

Đinh lăng chữa thiếu máu

Cũng giống như viêm gan, để chữa chứng thiếu máu, người bệnh cần uống bài thuốc kết hợp giữa rễ đinh lăng và các vị thuốc khác như hoàng tinh, hà thủ ô, tam thất, thục địa.

Đầu tiên, bạn tán bột hỗn hợp gồm 20g tam thất và 100g mỗi loại gồm rễ đinh lăng, thục địa, hà thủ ô và hoàng tinh. Sau khi có hỗn hợp bột các vị thuốc trên thì mỗi ngày, bạn sắc uống khoảng 100g bột nhé.

Chữa bệnh đường tiêu hóa

Lá cây đinh lăng phơi khô dùng để sắc thuốc uống giúp điều trị hiệu quả một số chứng bệnh phổ biến về đường tiêu hóa, chẳng hạn như khó tiêu, đầu hơi, tiêu chảy…

Đinh lăng chữa bệnh ho

nhung-bai-thuoc-khang-dinh-cong-dung-tuyet-voi-cua-dinh-lang1

Mỗi ngày, bạn uống hai lần thuốc sắc từ hỗn hợp gồm 8g mỗi loại rễ đinh lăng, rễ cây dâu, bách bộ, đậu săn, nghệ vàng, rau tần dày lá; cùng với 6g củ xương bồ và 4g gừng khô. Lưu ý là sắc thuốc với 600 ml nước, cô cạn còn 250 ml và uống thuốc lúc còn nóng để phát huy hiệu quả tối ưu nhé.

Đinh lăng chữa bệnh liệt dương

Liệt dương là một chứng bệnh thường gặp ở nhiều đấng mày râu khiến họ không còn cảm nhận được hương vị hạnh phúc của tình yêu nam nữ nữa. Để điều trị căn bệnh này, bạn cần phải kiên trì sử dụng bài thuốc dân gian sắc từ các vị thuốc sau: 12g mỗi vị gồm rễ đinh lăng, ý dĩ, hà thủ ô, hoài sơn, hoàng tinh, long nhãn, kỷ tử, cám nếp; 8g mỗi vị gồm trâu cổ, cao ban long và 6g sa nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *