Những thực phẩm mà phụ nữ ăn kiêng tránh xa

Các loại thực phẩm này chứa đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể mà khi ăn kiêng bạn sẽ không được nhận đầy đủ dinh dưỡng ấy,.
Chính vì vậy, họ một mực tránh xa các loại ngũ cốc có chứa gluten như :lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen.
Ngoài dạng hạt, lúa mì còn tiềm ẩn trong rất nhiều loại sản phẩm, từ bánh mì, bánh ngọt đến kẹo, bia. Qủa là các chất dinh dưỡng trong lúa mì không thật thiết yếu. Nhưng cắt tất cả những sản phẩm lúa mì trong khẩu phần ăn có nghĩa là bạn đang bỏ qua một nguồn dồi dào vitamin B.
Nếu bạn không dung lúa mỳ thì nên tìm nguồn dưỡng chất thay thế các thực phẩm tương đương như rau đậu, khoai tây, rau xanh, gạo.
Không hột, đường
Có nhiều người cắt bỏ hản chất carbonhydrate (đường, tinh bột) trong khẩu phần ăn để hy vọng giảm cân nhanh chóng, nhưng xét về lâu dài, khả năng cao hơn là bạn sẽ đi đến chỗ thêm carbohydrate. Bởi thực tế cho thấy là cứ 6 tuần không dung nạp carbohydrate, người ta bắt đầu themf chúng.
Cacborhydrate là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Bộ não cần chúng để duy trì hoạt động. Đó là lý do bạn thường thèm các loại bánh chứa nhiều đường và tinh bột khi ngồi học hoặc làm việc. Cacbohydrate cũng cung cấp vitamin B và chất xơ. Cách tốt nhất là bạn hãy chọn những loại thự phẩm có chỉ số glycaemic thấp (dưới 60).
Không thịt
Có thể bạn không thích ăn thịt nhưng đừng quên thịt chứa các vitamin và chất khoáng quan trọng. Không ăn thịt, bạn đã bỏ qua nguồn sắt dễ hấp thụ nhất.
Thiếu sắt có thể dẫn tới thiếu máu. Phụ nữ nên quan tâm đến điều này vì tỷ lệ mất sắt ở phụ nữ khá cao, nhất là trong kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, thịt còn cung cấp chất đạm, bao gồm cả các amino axit cho cơ thể. Đạm giúp xây dựng cơ thể và rất cần thiết cho sự tăng trưởng của các tế bào mới và phục hồi mô,
Nếu bạn kiêng thịt, nên bổ sung chất đạm, sắt và vitamin B12 bằng các thực phẩm như rau dền, trứng và các loại hạt hoặc viên sắt bổ sung. Tuy nhiên, bạn nên nhở rằng chất sắt khó hấp thụ vào cơ thể qua những loại thức ăn không có nguồn gốc từ thịt động vật. Chính vì vậy, bạn nên cho vitamin C vào thục đơn ăn kiêng, nó có thể giúp hấp thụ tối đa chất sắt.
Không chất béo
Nhiều người cho rằng, chất béo là nguyên nhân gây béo phì. Tuy nhiên, những bữa ăn không có chất béo chưa hẳn là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn kiêng chất béo triệt để có thể dẫn đến thiếu vitamin A, D, E, và K. Bởi vậy, không nên loại bỏ hoàn toàn mà cần biết sử dụng loại chất béo nào.

▷ Thông tin liên quan:

Sản phẩm son shu 570 quyến rũ, sắc sảo và trẻ trung là sự kết hợp tuyệt vời giữa màu đỏ truyền thống và màu cam tươi trẻ sẽ mang đến cho bạn vẻ đẹp vô cùng quyến rũ, sắc sảo nhưng cũng không kém phần cá tính và trẻ trung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *