Nữ tính

Đối với người con gái Việt Nam, nữ tính thường đi đôi với sự nết na, mềm mỏng, tế nhị. Nữ tính cũng là một tiêu chuẩn mà đa số đàn ông đưa ra khi chọn bạn đời.
Đã không ít lần ta nghe câu nói: “Cô (chị) ấy giàu nữ tính”. Đó là lời khen. Nói một cách chung chung nhất “nữ tính” là chất nữ, chất con gái một đặc trưng giới tính mà phái nam không có.
Từ ngàn xưa, người ta đã công nhận những nét đặc trưng đó là sự mềm mại, thon thả, cân dối về hình thể; sự dịu dàng, nhỏ nhẹ (đôi khi hơi mềm yếu) trong cử chỉ, hành động, lời nói; sự chăm chút, quan tâm, lo toan trong cư xử hàng ngày và sự thướt tha, kín đáo trong trang phục.
Khi nói về nữ tính, khó có thể tách bạch những mặt kể trên thành từng phần rành rọt, mà đó là sự hòa quyện, kết hợp hài hòa. Thật vậy, một cô gái có thân hình thật đẹp, nhưng đi đứng hấp tấp, vội vàng hay lúc nào cũng hùng hổ, khi nói là vung tay múa chân thì chẳng được ai khen là giàu nữ tính. Việc thể hiện nữ tính của mỗi dân tốc không giống nhau. Nói khác đi, nữ tính cũng mang hồn dân tộc, và ở mỗi vùng, mỗi nước nó có những dáng vẻ khác nhau. Đối với người con gái Việt Nam, nữ tính thường đi đôi với sự nết na, mềm mỏng, tế nhị.
Mái tóc dài mượt mà, tà áo dài thước tha là một biểu hiện của nữ tính. Vì vậy, ngày xưa khi thấy “tóc em dài em cài hoa thiêng lý” lòng dạ nhiều chàng trai đã bối rối, vấn vương. Nữ tính tạo nên một lực hút rất mạnh đối với những người khác giới như hai cực điện khác dấu hút nhau. Người con gái càng nhiều nữ tính càng tạo được sự hấp dẫn đối với các chàng trai. Nữ tính là vật trang sức hết sức giá trị cho các bạn gái, là ưu thế của phái đẹp.
Có những điểm thuộc về nữ tính trời cho, nhưng nhiều cái phải qua rèn luyện. Tạo hóa có thể cho bạn một khuôn mặt dễ thương, một thân hình gợi cảm, nhưng muốn giữ vẻ đẹp đó bền lâu, bạn phải tập luyện. Còn có những mặt khác của nữ tính như sự duyên dáng, tế nhị, phong thái mềm mại, nhẹ nhàng đều phải qua rèn luyện mới có được. Cái đẹp hình thể của nữ tính có thể gây được sự chú ý ngay từ những giây phút đầu tiên, nhưng cái đẹp thuộc phẩm chất bên trong của nữ tính mới tạo nên giá trị thật của bạn. Trong công việc, người giàu nữ tính chắc chắn sẽ chiếm được tình cảm của người khác, nhất là đối với những bạn làm công tác giao dịch, tiếp xúc nhiều. Những người giàu nữ tính thường có khả năng thuyết phục lớn hơn.

▷ Thông tin liên quan:

Dạng kem son nyx matte lipstick mịn với màu đỏ vô cùng quyến rũ, mang đến cho bạn gái làn môi gợi cảm và tươi tắn tự nhiên, với thiết kế nhỏ gọn, tiện sử dụng lại vô cùng sang chảnh, nữ tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *