Nước cam ép có thể tăng nhu động ruột

Phương pháp này có thể thực hiện khi bé mặc quần áo, nhưng hiệu quả hơn nếu để bé cởi trần. Bạn phải đợi tối thiểu là một giờ sau khi trẻ ăn mới mát-xa cho bé. Khi thực hiện, đặt bé nằm ngửa với bàn chân hướng sát về phía bạn.
Cách mát-xa:
Xoay vòng nhỏ quanh rốn: đặt hai ngón tay trỏ và giữa của bàn tay bạn cạnh rốn bé, ấn nhẹ nhàng xoay vòng và tiếp tục ấn nhưng nhẹ hơn, trượt ngón tay xung quanh rốn, nhẹ nhàng và lặp lại. Xoay theo chiều kim đồng hồ, xoay dần ra ngoài cho đến hông phải. Động tác này giúp thành phần trong ruột non di chuyển theo chiều dài ruột.
Xoay vòng lớn xung quanh bụng: bắt đầu bên trong hông phải, di chuyển ngón tay và mặt lòng bàn tay bạn đến bờ sườn phải, sau đó đến cùng điểm bờ sườn trái. Vuốt xuống ngay bên trong hông trái, sau đó đến phần bụng dưới. Lặp đi lặp lại vài lần. Động tác này giúp đẩy các chất trong ruột già đi.
Đạp xe bằng hai chân: giữ cổ chân bé và một đầu gối gập lại, đẩy đùi ép vào bụng. Tiếp theo kéo chân bé thẳng ra lại và lại gấp bụng như trước. Lặp lại chuyển động xe đạp này nhịp nhàng vài lần. Động tác này làm tăng nhu động ruột.
Cong gối tuần tự: giữ mắt cá bé và cong cả hai gối cùng lúc, đẩy chúng về phía bụng. Giữ hai chân bé ở tư thế này trong vài giây, sau đó kéo xuống nhẹ nhàng đến khi chúng thẳng ra. Lặp lại chầm chậm vài lần. Động tác này sẽ giúp thoát hơi trong ruột ra.
Bên cạnh việc mát-xa bụng, bạn có thể làm những cách khác để giảm hoặc phòng ngừa táo bón:
Uống nhiều nước: bảo đảm rằng bé uống đủ nước. Nước cam ép có thể tăng nhu động ruột. Cho bé uống 1 đến 2 lít nước cam pha loãng một ngày. Bạn ép vài trái cam, lấy nước và pha loãng với tỷ lệ một phần nước cam và bốn phần nước đun sôi để nguội.
Chế độ ăn: kiểm tra xem chế độ ăn hàng ngày của bé đã đầy đủ những chất cần thiết để phòng ngừa bệnh táo bón chưa. Khi bé được 4 tháng tuổi, cho ăn cháo, bột bắp, trái cây tươi, rau cải và trái cây khô đã nấu nhừ. Từ 6 tháng trở đi, cho bé ăn thêm ngũ cốc và các loại hạt khác. Chất xơ và nước trái cây cũng giúp phòng ngừa táo bón. Phải bổ sung chất béo vào các bữa ăn cho bé.
Lời khuyên hữu ích: trẻ em thường hay mắc bệnh táo bón. Khi bệnh đã xảy ra thì rất dễ tái lại. Bác sĩ có thể cho bạn lời khuyên hữu ích và hỗ trợ bạn xử lý khi bé bị táo bón.

▷ Thông tin liên quan:

Với máy vắt cam philip, nó sẽ giúp bạn pha chế món nước cam thơm ngon, bổ dưỡng theo cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Sản phẩm tiện lợi với hệ thống ngăn hột, lươc xác cam, bình cam liền thân máy với thể tích 0.5L.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *