Nước và nước khoáng – Phần 1

Các nhà nghiên cứu đưa ra lời khuyên: Mỗi người mỗi ngày uống hai lít nước lọc đã đun sôi là cách lý tưởng nhất để thải sạch những chất độc cho cơ thể bài tiết ra trong quá trình vận động. Nếu bạn có dịp đi biển thì hãy tận dụng dịp may này để mà vẫy vùng, lặn ngụp thỏa thích. Các huấn luyện viên chuyên nghiệp cho rằng đây chính là một phương thức rèn luyện thể lực và cơ thể lý tưởng nhất. Việc hoạt động mạnh và đều đặn các cơ cộng với những khoáng chất trong nước biển không những làm cho làn da săn chắc mà còn giúp bạn điều trị những cơn đau nhức cơ thể. Nước cũng thúc đẩy sự lưu thông của máu. Trường hợp điều kiện không cho phép thường xuyên tiếp xúc với nước biển bạn có thể rèn luyện sự rắn chắc của bắp chân và mông bằng cách: vặn vòi nước trong bồn tắm, giữ ở nhiệt độ ẩm nóng, phun vào da trong vòng vài ngày, sau đó chuyển sang chế độ nhiệt lạnh (cứ như thế, làm đi làm lại vài lần). Làn da dưới sự tác động của nước và nhiệt độ sẽ trở nên săn chắc. Tất nhiên, để có được kết quả này, bạn còn phải chăm lo đến sức khỏe của mình cộng với thường xuyên tập thể dục, thể thao.
Ngoài ra, nước khoáng cũng rất cần cho cơ thể trong quá trình làm đẹp. Đưa các chất khoáng vào người dưới dạng viên là một cách giữ cho các hệ thống trong cơ thể bạn hoạt động tốt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể uống thật nhiều nước khoáng để đảm bảo rằng cơ thể bạn đã được cung cấp một lượng muối cần thiết.
Khi bạn đang ở trong một trạng thái tinh thần bất ổn, muốn nhanh chóng xua tan mệt nhọc, hãy thư giãn bằng cách tắm nước nóng có pha thêm một chút muối ăn. Hơi ấm cùng khoáng chất có trong muối sẽ có tác dụng kích thích làm cho bạn đổ mồ hôi, tẩy rửa những chất không có lợi trên da và bạn cảm thấy nhẹ nhõm.
Khi trên đầu gối, khuỷu tay… có những tế bào chết tích lại, bạn có thể tẩy rửa bằng nước muối. Trường hợp bạn bị thấp khớp, trước khi đi ngủ hãy hòa muối vào nước nóng và ngâm chân hoặc tay của mình vào. Nước muối sẽ giúp bạn bớt đi cảm giác đau nhức mỗi khi thời tiết “trở bệnh”.
Hoa quả
Chúng ta đều biết đến giá trị của việc ăn hoa quả và rau tươi, nhưng bạn đã biết rằng chúng thật sự là một loại sản phẩm đẹp rất hữu dụng chưa? Các nghiên cứu khoa học cho thấy trong hoa quả và rau xanh có rất nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt có ích cho làn da. Ví dụ như trong quả đu đủ rất giàu chất enzyme papin – một chất hóa học có tác dụng phân hủy những tế bào chết ở bề mặt da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *