Nước và nước khoáng – Phần 2

Cách làm rất đơn giản: Hãy gọt vỏ rồi lấy mặt trong của vỏ xát lên mặt. Quả lê từ lâu được coi là thứ thần dược mà thiên nhiên ban tặng cho loài người bởi nó có thể làm ẩm da không chỉ ở trên bề mặt mà còn thấm sâu, làm mềm các lớp tế bào dưới da. Hãy giã nhỏ quả lê tươi (đã gọt vỏ), bọc vào vải xôi mềm rồi xoa nhẹ, đều đặn lên mặt và cổ sau đó rửa mặt bằng nước sạch. Những người da khô nếu thường xuyên làm sẽ có tác dụng dưỡng da rất tốt. Củ nghệ, hay đúng hơn là nước nghệ tươi từ lâu lại được dân gian xem như thứ “sơn” vô cùng tốt để làm biến mất những vết sẹo… Sau một đêm ngủ vùi, hoặc khóc mắt bạn bị sưng mọng lên thì vài lát dưa chuột cắt mỏng đắp lên trong vòng từ 5 – 7 phút sẽ giúp bạn “cải thiện được tình hình nhan sắc”. Còn nếu mắt bị thâm quầng thì chườm bằng nước khoai tây giã. Nước ép từ quả dưa hấu có thể làm giảm bớt sự căng cứng, ửng đỏ, đau đớn khi làn da của bạn chịu sức ép của ánh nắng mặt trời. Hãy thoa nước dưa hấu lên những vùng chịu ảnh hưởng của ánh nắng nó sẽ làm một loại kem bảo vệ da tuyệt vời đấy.
Thiên nhiên hào phóng còn ban tặng cho con người vô vàn loài hoa, củ, quả. Mỗi loài, mỗi loại lại có những giá trị khác nhau mà giờ đây, với khoa học tiên tiến, công nghệ hiện đại con người cũng chưa thể khai thác hết. Mỗi bông hoa, trái quả có mặt quanh chúng ta đều là đồng minh của sắc đẹp. Có điều là chúng ta đã biết cách tận dụng chưa mà thôi. Để góp phần làm phong phú tri thức của bạn, chúng tôi xin sử dụng các tư liệu trong và ngoài nước để mách nhỏ với bạn một số loại quả gần gũi, dễ kiếm ở Việt Nam:
Củ gừng:
Thứ củ có tính nhiệt, làm tăng cường sức lực này đến nay lại được sử dụng thay thế cho hoa oải hương. Ngoài tác dụng chống thấp khớp, chống nôn mửa, làm ấm nóng người, trị cảm, người ta còn phát hiện ra gừng rất có tác dụng trong việc làm đẹp. Gừng tươi cắt lát cho vào nước nóng rồi dùng nước đó rửa mặt rất tốt cho da. Người ta đang chế dầu dừng để dùng làm dầu tắm với tác dụng làm sạch, tẩy độc và khỏe da.
Cà chua:
Được những kẻ đi chinh phục châu Mỹ du nhập vào từ Mehico, cà chua xuất hiện trên Trái đất từ thế kỷ XVI. Trải qua bao thăng trầm, phải mất hai thế kỷ sau nó mới chiếm một vị trí khiêm tốn trong bữa ăn… và đến hôm nay nó lại trở thành nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sắc đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *