Phối hợp trang phục như thế nào?

Cách phối hợp trang phục có màu sắc cạnh nhau: là sự kết hợp giữa hai màu cạnh nhau trên một vòng tròn màu như: vàng kết hợp với vàng lục. Tím đỏ kết hợp với đỏ. Đỏ cam kết hợp với cam. Vàng cam kết hợp với vàng.
Sự phối hợp trang phục có màu sắc tương phản: là sự phối hợp trang phục giữa hai màu tương phản, đối nhau trên vòng tròn màu như là: cam kết hợp với xanh. Đỏ kết hợp với lục, tím kết hợp với vàng, vàng cam kết hợp với xanh tím…
Cách phối hợp hai màu đen trắng: đen, trắng có thể phối hợp với nhau và có thể phối hợp với tất cả các sắc màu đậm nhạt mà không lo chói màu.
Cách phối hợp giữa đường nét trang phục và vóc dáng: để có thể gầy đi hoặc cao hơn, nên chọn đường nét quần áo theo chiều dọc, kiểu may vừa sát cơ thể. Để được béo ra, thấp xuống, nên chọn đường nét chính của quần áo theo chiều ngang, kiểu áo có cầu vai, dún, tay bồng, kiểu thụng…
Cách phối hợp giữa đường nét trang phục và khuôn mặt? Để khuôn mặt bớt nét góc cạnh nên chọn trang phục cổ tròn, bầu dục, cổ thuyền. Để khuôn mặt thon gọn hơn, nên chọn trang phục có cổ hình chữ V hay chữ U, hoặc cổ áo phối hợp từ các hình vuông, thang, chữ nhật. Với khuôn mặt tam giác, nên chọn trang phục cổ tròn hoặc biến tấu từ cổ tròn. Khuôn mặt hình thang, thích hợp là cổ áo hình chữ V hay cổ sâu.
Cách kết hợp phụ trang và trang phục chung: để tạo sự đồng bộ giữa phụ trang và trang phục chung, ta có thể dựa theo những nguyên tắc cơ bản sau: màu sắc khăn quàng phải hài hòa hay tương phản với màu áo. Chọn mũ phải đội vừa đầu, màu sắc hài hòa với nhiều loại quần áo. Giày dép, cần chọn đúng số, phù hợp với môi trường sinh hoạt, màu sắc, kiểu dáng phù hợp với áo quần. Chọn phụ trang đi với trang phục chỉ cần có sự hài hòa, đẹp mắt, không nhất thiết phải cầu kì, đắt tiền.
Cách kết hợp trang phục bằng chất liệu “bố”: vải bố chỉ thích hợp với trang phục trẻ trung, vải bổ dành mặc đi cắm trại, picnic, không nên mặc “bố” để đi dự tiệc hoặc các buổi gặp mặt quan trọng. Mặc “bố” nên đi giày bốt, bata hoặc sabô, không nên sử dụng giày cao gót.
Cách kết hợp quần Patte: quần patte thích hợp với áo thun lửng kiểu đơn giản hai dây hoặc cổ tròn, tay ngắn, hoặc sơ mi ôm vừa người, độ dài vừa trên mông. Cũng có thể jết hợp quần patte với áo sơ mi chốt ben dạng thun và jacket tạo sự tự tin, lịch sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *