Phương pháp xử lý món ngon

Để luộc trứng lộn, nên chọn trứng tươi, vừa úp mề, rửa mạch, cho vào nồi nước luộc trứng 1muỗng cà phê bột ngọt rồi nấu sôi cho tới khi trứng gắp được bằng đũa. Trứng sẽ rất ngon.
Muốn lột vỏ trứng luộc dễ dàng, trứng không bị bể nát, khi luộc xong đổ ngay vào thau nước lạnh, trứng sẽ bóc vỏ không chút khó khăn.
Khi đánh trứng chiên, trứng thường dính lại dưới đáy chén khá nhiều. để xử lý tình trạng, trước khi đánh trứng hãy tráng một lớp lã qua chén.
Nhất là đối với trứng mới, khi luộc, rất khó lột vỏ. để lột vỏ trứng dễ dàng, trứng không bị bể nát, trước khi luộc nên cho vào nước dúm muối hoặc nửa chén giấm, khi luộc xong, đổ ngay trứng vào thau nước lạnh, trứng nguội là lột vỏ được ngay.
Ăn trứng cách nào cho dễ tiêu? Khi rán trứng, ngoài những gia vị cần thiết, bạn nên vắt vào trứng một vài giọt nước cốt chanh.
Để không phải kéo dài thời gian đánh kem trứng khi đánh bạn nên cho vào trứng một chút muối.
Muốn rán trứng ngon, khi đánh trứng, nên cho thêm vào chén trứng một chút dầu ăn, muối và ít nước sôi để nguội.
Cơm nấu chín sẽ thơm, rời từng hạt nếu bạn cho vào nước sôi một vài giọt nước chanh.
Gạo cũ thường bị hôi bao, khi nấu còn có mùi mốc không ngon. Để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy chú ý từ khâu vo gạo. gạo vo sạch, ngâm trong nước khoảng 1 giờ đồng hồ, xong vớt ra, để ráo, sau đó đun sôi nước, nước sôi, cho gạo vào, đồng thời thêm một muỗng dầu ăn hay mỡ nước vào, cơm chín, hạt cơm sẽ rất ngon.
Cách hấp cơm cũ ngon: không cần xới hay bóp cơm cho tơi ra, cứ để nguyên xoong cơm, rứoi nước vào, cho thêm dúm muối, nhấc lên bếp, ấn nút nấu, khi đèn chuyển sang nút giữ ấm, dùng đũa xơi lật cơm lên, hạt cơm sẽ rời ra, cơm xốp rất ngon.
Muốn chiên cơm ngon, cần chọn hột cơm săn chắc, không dính. Bắc chảo lên bếo, cho dầu hoăc mỡ vào chảo, đun thật nóng, cho vào nhúm tỏi. khi tỏi thơm, cho cơm vào xào đều, dùng cạn ém cơm cho chặt xuống và ém xuống, đảo lên vài lần cho đến khi thấy hạt cơm se lại, bóng đều. sau đó thêm vào một ít mắm ngon, bột ngọt, muối, tiêu, trộn đều, cuối cùng rắc hành ngò lên trên.
Để nấu cháo không bị trào, khi nấu cho vào nồi vài giọt dầu mè. Khi cháo sôi, để lửa nhỏ, nấu tiếp, chắc chắn cháo sẽ không bị trào ra ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *